sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Giải VĐQG Indonesia ra luật mới, báo xứ Vạn đảo hào hứng gọi tên Văn Hậu

Thứ sáu, 02/06/2023 19:23 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Theo đó, báo giới Indonesia đang dành nhiều sự quan tâm cho Văn Hậu trong bối cảnh giải VĐQG nước này mới có những thay đổi nhất định.

Theo đó, kể từ mùa giải 2023/24, giải VĐQG Indonesia - Liga 1 có một thay đổi lớn trong quy định về cầu thủ ngoại. Theo đó, số lượng ngoại binh mà mỗi CLB được đăng ký sẽ tăng từ 4 lên 6 ngoại binh, trong đó bao gồm 1 cầu thủ Đông Nam Á thay vì cầu thủ châu Á như trước. 

Sự thay đổi này ở Liga 1 được kỳ vọng sẽ giúp các CLB Indonesia có sức cạnh tranh cao hơn khi tham dự những giải đấu châu lục như AFC Champions League, AFC Cup.

Bên cạnh đó, giải VĐQG Indonesia còn muốn hướng tới mục tiêu trở thành một điểm đến lý tưởng của các ngôi sao trong khu vực.

giai vdgq indonesia
Giải VĐQG Indonesia có sự thay đổi lớn về ngoại binh

Mới đây, truyền thông Indonesia bày tỏ sự hào hứng về viễn cảnh giải VĐQG nước nhà sẽ đón nhiều ngoại binh chất lượng về thi đấu. Song song với đó, truyền thông xứ Vạn đảo còn điểm mặt những cầu thủ tiềm năng của khu vực Đông Nam Á, trong đó có Đoàn Văn Hậu.

Theo đó, trang Libero của Indonesia dành nhiều lời khen cho Văn Hậu và cho rằng cầu thủ của Việt Nam rất phù hợp với tiêu chí chọn ngoại binh của các CLB thuộc Liga 1.

van hau
Báo giới Indonesia cho rằng Văn Hậu phù hợp thi đấu tại Liga 1

"Điểm mạnh nổi bật của Văn Hậu là sự đa năng. Cầu thủ này thi đấu ở vị trí hậu vệ trái tại Hà Nội FC. Nhưng khi lên đội tuyển Việt Nam, Văn Hậu thích nghi tốt với vai trò cầu thủ chạy cánh trong hệ thống 3 trung vệ.

Khả năng tấn công của Văn Hậu rất nổi bật. Anh thường tung ra những quả tạt chất lượng từ cánh trái. Tại V-League 2023, Văn Hậu đã có 3 đường kiến tạo trong màu áo CLB CAHN. Ở đấu trường Cúp Quốc gia, cầu thủ này ghi bàn trong chiến thắng 3-1 trước Khánh Hoà.

Một ưu điểm lớn khác là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Văn Hậu đóng vai trò trụ cột tại U19 Việt Nam trước khi toả sáng ở những cấp độ đội tuyển cao hơn. Năm 2017, anh ra mắt tại đội tuyển Việt Nam khi mới 19 tuổi", trang Libero viết.

"Cho đến lúc này, mới chỉ có 9/18 CLB tại Liga 1 sử dụng suất dành cho cầu thủ Đông Nam Á. Phần lớn những cầu thủ này đến từ Philippines. Hiện tại nhiều đội đang xúc tiến việc chiêu mộ những ngôi sao khác từ Đông Nam Á. Văn Hậu dĩ nhiên rất xứng đáng là một trong các mục tiêu lớn", trang này kết lại.

Theo dõi Sports442 trên