sports442.com
Chủ nhật, 03/03/2024

Madam Pang bất ngờ rút khỏi cuộc đua tranh chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Thứ sáu, 02/06/2023 18:38 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Trưởng đoàn bóng đá Thái Lan Madam Pang vừa bất ngờ thông báo xin rút khỏi cuộc đua tranh cử chức Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT).

Đầu năm 2024, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ tổ chức cuộc tranh cử chức Chủ tịch mới thay thế cho ông Somyot Poompanmoung, người sắp hoàn thành 2 nhiệm kỳ nhiều tranh cãi.

Và một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vụ này không ai khác chính là trưởng đoàn bóng đá Thái Lan - Madam Pang. Cách đây ít ngày, vị tỷ phú này cũng lên tiếng xác nhận muốn tranh cử và nhấn mạnh về mục đích đưa bóng đá nước nhà phát triển và dự World Cup trong tương lai gần.

madam pang
Madam Pang vốn được coi là ứng viên nặng ký cho chức Chủ tịch FAT với những đóng góp cho bóng đá Thái Lan thời gian qua

Tuy nhiên, Madam Pang mới đây đã bất ngờ thông báo xin rút khỏi cuộc đua tranh cử chức Chủ tịch FAT. Theo đó, tỷ phú này chia sẻ: “Tôi muốn tranh cử chức chủ tịch Liên đoàn. Điều tôi theo đuổi nếu thắng cử là giúp đội tuyển nam tham dự World Cup 2026, đạt được mục tiêu giống như đội tuyển nữ.

Nhưng khi bàn bạc với gia đình, tôi đã được khuyên nên suy nghĩ lại vì dạo này, tôi đã cáng đáng quá nhiều vai trò. Vì vậy, hôm nay tôi khẳng định mình chỉ muốn tiếp tục là trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan. Tôi vẫn muốn làm người quản lý đội và tôi luôn sẵn sàng xuất hiện khi cần. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không ứng cử vào vị trí chủ tịch Liên đoàn bóng đá”.

madam pang 1
Madam Pang quyết định rút khỏi cuộc đua tranh cử chức Chủ tịch FAT

Có thể hiểu được lý do dẫn đến quyết định này của Madam Pang. Lý do bởi thời gian qua bà phải ôm đồm nhiều công việc khác nhau. Bên cạnh chức trưởng đoàn bóng đá Thái Lan trong các giải lớn nhỏ, vị tỷ phú này còn đảm nhiệm vai trò chủ tịch CLB Port FC. 

Việc Madam Pang quyết định từ bỏ việc ứng cử chức chủ tịch FAT có thể khiến nhiều người hâm mộ Thái Lan cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, Port FC có lẽ sẽ hân hoan bởi điều này vì kế hoạch trở lại đỉnh cao của họ không mất đi người dẫn đường quan trọng nhất. 

Theo dõi Sports442 trên