sports442.com
Thứ tư, 19/06/2024

HLV Troussier khiến cả ĐNÁ sửng sốt, 'thần đồng' châu Âu sáng chói ở đội hình U23 Việt Nam

Thứ sáu, 02/06/2023 14:44 (GMT+7)
Thu Thu
BTV Thể thao

Sau ĐTQG, danh sách các cầu thủ U23 Việt Nam hội quân vào tháng 6 này cũng đã được HLV Troussier công bố.

Theo kế hoạch ban đầu, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải giao hữu quốc tế Panda Cup 2023 do Trung Quốc tổ chức vào tháng 6 này. Tuy nhiên, do vướng lịch bảo dưỡng các sân vận động nên giải đấu này sau đó đã bị dời sang thời điểm khác. Mặc dù vậy, HLV Troussier vẫn cho đội hội quân theo đúng kế hoạch với mục tiêu chuẩn bị cho các nhiệm vụ quan trọng trong thời gian tới.

Nhằm củng cố, xây dựng và phát lực lượng cho U23 Việt Nam, ở đợt tập trung tháng 6 này, bên cạnh những nhân tố chủ lực trong đội hình tham dự SEA Games 32 vừa qua (ngoại trừ Lê Văn Đô và Nguyễn Thanh Nhàn vắng mặt do chấn thương), chiến lược gia người Pháp cũng gây bất ngờ khi cho "trình làng" nhiều nhân tố mới. 

danh sach u23 viet nam
Danh sách hội quân U23 Việt Nam vào tháng 6 này

Trong đó có thể kể đến là sự hiện diện của thủ thành Nguyễn Văn Việt, hậu vệ Nguyễn Đức Anh, tiền vệ Hoàng Văn Toản, tiền đạo Võ Nguyên Hoàng. Tuy nhiên, cái tên thu hút nhiều sự chú ý hơn cả chính là Nguyễn An Khánh. Cầu thủ Việt kiều mới 18 tuổi này đang khoác áo CLB U19 Sigma Olomouc của CH Séc và được đích thân HLV Troussier đề xuất triệu tập.

Vị trí chơi bóng sở trường của Nguyễn An Khánh là tiền vệ trung tâm, thiên về tấn công, đồng thời có thể chơi tốt ở vị trí tiền đạo cũng như tiền vệ cánh trái. Với lối chơi đa năng, An Khánh thường xuyên đá chính cho U19 Sigma Olomouc và nhiều lần góp mặt trong đội B của CLB thi đấu ở giải hạng Nhất CH Séc. Tính đến thời điểm này của mùa giải, An Khánh đã ghi được 7 bàn và 20 lần kiến tạo cho các đồng đội. 

nguyen an khanh
Tiền vệ Việt kiều Nguyễn An Khánh là cái tên gây bất ngờ nhất trong danh sách hội quân của U23 Việt Nam

Nếu không có gì thay đổi, U23 Việt Nam sẽ bắt đầu tập trung từ ngày 5/6 tới tại Hà Nội. Trong giai đoạn tập trung này, đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu được BHL đánh giá cao về chất lượng. Đó là trận gặp CLB Công An Hà Nội vào ngày 14/6 tại Trung tâm PVF và trận gặp CLB Hải Phòng vào ngày 17/6 tại SVĐ Lạch Tray.

​Theo VFF 

Theo dõi Sports442 trên