sports442.com
Chủ nhật, 14/07/2024

Chuyên gia Việt Nam đồng loạt ngợi ca HLV Troussier, tin tưởng vào tấm vé dự World Cup

Thứ sáu, 17/02/2023 20:13 (GMT+7)
H.ngz
BTV Thể thao

Nhiều chuyên gia trong nước dành lời khen và sự tin tưởng cho tân HLV trưởng ĐT Việt Nam - HLV Philippe Troussier.

Khép lại hành trình đầy kỳ diệu của HLV Park Hang Seo, LĐBĐ Việt Nam (VFF) mở ra một kỷ nguyên mới cho bóng đá nước nhà dưới thời tân thuyền trưởng Philippe Troussier

Theo đó, bản hợp đồng giữa chiến lược gia người Pháp và VFF sẽ có thời hạn đến 31/7/2026. Trong quãng thời gian hơn 3 năm tới, HLV Troussier sẽ gánh trên vai trọng trách viết tiếp giấc mơ còn dang dở của HLV Park Hang Seo cũng như bóng đá Việt Nam là giành tấm vé dự World Cup 2026.

philippe troussier
HLV Philippe Troussier chính thức trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam

Đối với nhiều người hâm mộ, HLV Troussier chắc hẳn vẫn được coi là ẩn số chưa được giải đáp hết. Song đối với các chuyên gia trong nước, chiến lược gia người Pháp lại được ví như "định mệnh" của bóng đá nước nhà. Theo đó, nhiều chuyên gia Việt Nam đã dành nhiều lời khen và sự tin tưởng cho ông Troussier.

 Chia sẻ với Zing News, HLV Phan Thanh Hùng nhận định: "Đầu tiên, HLV Troussier là một chiến lược gia có năng lực. Thứ hai, ông ấy đã có khoảng thời gian dài làm việc ở Việt Nam (Cố vấn Kỹ thuật cho Trung tâm PVF và HLV trưởng U19 Việt Nam - PV). Đây là một lợi thế lớn của ông ấy so với những ứng cử viên khác. Vì thế, các thành viên trong Hội đồng HLV Quốc gia đều thống nhất chọn HLV Troussier".

hlv troussier
HLV Troussier được các chuyên gia Việt Nam đánh giá cao

Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Thành Công cũng bày tỏ sự tin tưởng khi VFF giao ghế nóng cho HLV Troussier ở thời điểm này: "Tôi cho rằng đây là lựa chọn quá hợp lý, cả về chuyên môn lẫn thời điểm công bố hợp đồng giữa đôi bên. Tháng 3 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung và có giải đấu giao hữu tại UAE, nên lúc này công bố tên vị HLV sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia rất phù hợp, để tất cả các bên chuẩn bị tâm lý

Về mặt chuyên môn, khó tìm người thích hợp hơn HLV Troussier cho vị trí kế nhiệm HLV Park Hang Seo vào lúc này. Đầu tiên, sau thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển thành công, các cầu thủ phần đông đều đã có thành công, chúng ta cần một HLV tên tuổi hơn, đẳng cấp cao hơn các cầu thủ, để dễ quản quân và để các cầu thủ tâm phục khẩu phục trong các chiến thuật".

"Thời HLV Park Hang Seo, ông Park đã đưa đội tuyển Việt Nam vào đến vòng loại thứ 3, vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Vậy thì đến thời của người kế nhiệm, về lý thuyết chúng ta phải phấn đấu làm tốt hơn, nên mục tiêu World Cup không có gì lạ", chuyên gia Phan Thanh Hùng khẳng định với Dân Trí.

(VIDEO: HLV Troussier ấn tượng đặc biệt với sao trẻ Hải Phòng)
Theo dõi Sports442 trên