sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Không cần bầu Đức hậu thuẫn, HLV Troussier vẫn khiến VFF muốn chốt lẹ bản hợp đồng triệu đô vì điều này

Thứ sáu, 17/02/2023 07:47 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

LĐBĐ Việt Nam từng vô cùng "ưng bụng" khi đọc hồ sơ của HLV Troussier trước khi quyết định ký hợp đồng với ông.

Lão tướng giàu kinh nghiệm người Pháp Philippe Troussier đã chính thức ký vào bản hợp đồng 3 năm với bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, bản thân HLV Troussier cũng rất trông chờ bản hợp đồng này. Theo nguồn tin của Thanh Niên, cuộc đàm phán giữa VFF và "Phù thủy trắng" đã diễn ra rất nhanh chóng, thuận lợi ngoài mong đợi. 

HLV Philippe Troussier đã tỏ ra rất thiện chí khi được VFF đặt vấn đề về việc trở lại Việt Nam với vai trò quan trọng hơn trước (từng dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam). Không cần nói nhiều, vị HLV sinh năm 1955 đã trình ra cho đoàn đàm phán của VFF một bộ hồ sơ đầy đủ và chi tiết đến đáng kinh ngạc.

hlv troussier
HLV Troussier chính thức trở thành tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam

Trong hồ sơ, HLV Troussier có nhắc đến HLV Park Hang Seo và phân tích cụ thể về những yếu tố mang đến thành công của vị HLV người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam thời gian qua. Bên cạnh đó, tài liệu của HLV Troussier còn cho thấy rằng, ông hiểu tường tận về nhiều góc cạnh của bóng đá Việt Nam, về hệ thống bóng đá chuyên nghiệp (V-League, giải hạng nhất) và cả những giải đấu ngoài chuyên nghiệp Việt Nam.

Chưa hết, ông Troussier còn nắm rõ về các đặc điểm của cầu thủ Việt Nam. Vị HLV mang quốc tịch Pháp trình bày những vấn đề mà chính những người tham gia đàm phán còn phải thốt lên: "Tại sao ông ấy lại hiểu bóng đá Việt Nam đến vậy". Ông Troussier cũng đã đưa ra những điều kiện cần để bóng đá Việt Nam phát triển trong tương lai.

vff vs hlv troussier
Cuộc đàm phán giữa HLV Troussier và VFF đã diễn ra nhanh hơn dự kiến

HLV Troussier dường như đã chuẩn bị sẵn sàng để trở thành HLV trưởng đội U23 và đội tuyển Việt Nam sau khi biết tin ông Park Hang-seo chia tay bóng đá Việt Nam. Và ông chỉ chờ một lời mời từ VFF là gật đầu ngay.

Chính vì vậy, cuộc đàm phán để mời vị HLV người Pháp trở lại Việt Nam đã diễn ra một cách trơn tru. Mặc dù có vướng mắc nhưng điều này cũng đã được VFF và ông Troussier "gỡ" ngay lập tức và tìm được tiếng nói chung.

Khi lên nắm quyền, chiến lược gia 67 tuổi được VFF trao toàn quyền quyết định về chuyên môn, từ lựa chọn nhân sự ban huấn luyện cho đến cầu thủ và giáo án tập luyện cũng như chiến thuật. ​Dự kiến, HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 24/2 tới đây. 

VIDEO: Cách HLV Park Hang Seo động viên ĐT Việt Nam 
Theo dõi Sports442 trên