sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Thầy Park tiết lộ điểm yếu khiến các cầu thủ Việt xuất ngoại không thành công

Thứ tư, 22/06/2022 10:10 (GMT+7)
Kai
Kai
BTV Thể thao

HLV Park Hang Seo đã có một buổi trả lời phỏng vấn với tờ Newsis về những trường hợp các cầu thủ Việt Nam xuất ngoại sang nhưng không đạt kỳ vọng như mong đợi.

Những năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam có nhiều cầu thủ tài năng, những Công Phượng, Xuân Trường hay Tuấn Anh đã xuất ngoại sang Hàn Quốc, Nhật Bản chơi bóng. Đặc biệt, Văn Hậu cũng sang Hà Lan, nhưng chưa gặt hái được thành công.

Chia sẻ trên tờ Newsis khi được hỏi về một số cầu thủ Việt Nam thử sức ở môi trường bóng đá Hàn Quốc nhưng chưa thành công, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra điểm yếu của các cầu thủ Việt Nam.

hlvparkhangseo128921-1632837201309-07075766
Thầy Park chia sẻ về những hạn chế của cầu thủ Việt khi bước ra nước ngoài thi đấu

HLV Park Hang Seo cho biết: “Khi tôi nghe câu chuyện của các cầu thủ đã từng đến đó, họ nói rằng cuộc sống không có vấn đề gì, nhưng vấn đề thích nghi với lối đá không hề đơn giản. Ở Hàn Quốc đòi hỏi cầu thủ phải có thể lực tốt và sức chiến đấu. Theo tôi nghĩ, có vẻ như các cầu thủ đã gặp khó khăn về vấn đề này. Bạn phải nhanh chóng thích nghi với phong cách ở đó”.

Ngoài việc nói về hạn chế của các cầu thủ Việt Nam khi xuất ngoại, HLV Park Hang Seo cũng cho biết, trình độ và sự tự tin cũng như chiều cao của các cầu thủ Việt Nam đã cải thiện đáng kể, nhưng vẫn còn rất nhiều điểm cần cải thiện.

HLV-Park-Hang-Seo-se-mat-gi-neu-chia-tay-bong-da-Viet-Nam-k2-1560736090-681-width660height440
Theo chia sẻ của ông Park Hang Seo, các cầu thủ cần cải thiện một vài điểm để có thể hoà nhập tốt hơn với môi trường nước ngoài

Mới đây, trường hợp xuất ngoại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải cũng đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Các cầu thủ Việt khi xuất ngoại luôn đem lại nhiều sự hứng khởi cho người hâm mộ nhưng đi cùng với đó cũng là nỗi lo khi không thể hoà nhập được với cuộc sống và lối chơi khiến ảnh hưởng đến phong độ và trình độ trong một thời gian dài.

Với những chia sẻ của thầy Park, hi vọng các cầu thủ trước khi có ý định xuất ngoại sẽ xem xét kĩ càng và đưa ra quyết định lựa chọn bến đỗ hợp lý cho sự nghiệp của mình.