sports442.com
Thứ sáu, 09/06/2023

Nhà báo Pháp: "Quang Hải nên ở lại Pau FC, đừng về dự AFF Cup"

Thứ ba, 04/10/2022 16:34 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Nhà báo Gregory Letort mới đây khuyên Quang Hải nên ở lại Pau FC để tìm kiếm cơ hội ra sân thay vì về Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Quang Hải mới đây đã khẳng định anh muốn thi đấu trong màu áo ĐTQG Việt Nam ở bất kỳ giải đấu nào, không ngoại trừ AFF Cup. Tiền vệ người Đông Anh thậm chí cho biết anh sẽ trao đổi với lãnh đạo Pau FC để trở lại Việt Nam vào cuối tháng 12 tới đây.

Tuy vậy, quyết định này của Quang Hải nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng số 19 của Việt Nam không nên quay về vào AFF mà nên tập trung chơi tốt và tìm kiếm cơ hội tại Pháp. 

Nhà báo Gregory Letort của thành phố Pau mới đây cũng đưa ra lời khuyên cho tân binh của Pau FC. Theo đó, ông cho rằng Quang Hải nên tập chung thi đấu tại đội bóng mới.

-1708-1664472024
Quang Hải trong trận giao hữu cùng với ĐT Ấn Độ

"Theo quan điểm của tôi, Quang Hải nên ở lại Pau để chơi bóng. Trong khi AFF Cup diễn ra, Pau sẽ đá 4 trận và cậu ấy rất có thể được sử dụng ở giai đoạn này.

Người hâm mộ Việt Nam cần phải hiểu rằng Quang Hải cần nhiều thời gian hơn, hơn nữa, ông Tholot cũng thực sự tin tưởng vào chuyên môn của cậu ấy. Hãy nhìn xem, cầu thủ xuất sắc nhất của Pau hiện tại là Henri Saivet. Trong 6 trận đầu tiên, Saivet luôn là người bị thay thế vì bản thân anh ấy cũng cần thời gian để sẵn sàng. Saivet quá hiểu về môi trường Ligue 2 nhưng vẫn gặp khó khăn nên trường hợp của Quang Hải cũng không đến mức phải lo lắng nhiều .

Hiện tại, cách lựa chọn nhân sự của ông Tholot cũng nhằm bảo vệ các cầu thủ, ông ấy sẽ trao cơ hội cho Quang Hải khi nhận thấy cậu ta sẵn sàng và đạt 100% sự tự tin".

Chuyên gia này phân tích thêm, hiện Pau FC đang dần tìm được sự ổn định. Đây sẽ là cơ hội tốt cho Quang Hải chiếm được sự tin tưởng của HLV Didier Tholot:

"Pau FC đang trở nên tốt hơn, họ bất bại liên tiếp bốn trận trước khi để thua Metz từ một sai lầm lặp lại của cá nhân Kouassi. Khi tích cực tập luyện chăm chỉ, Quang Hải sẽ tiến bộ hơn. Thực sự, chơi bóng lâu dài ở Pháp không phải là điều dễ dàng".

AFF Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 23/12 cho tới hết ngày 15/1/2023. ĐT Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.