sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

1 quốc gia rút đăng cai Asian Cup đẩy Việt Nam rơi vào thế "ngàn cân treo sợi tóc"

Thứ sáu, 02/09/2022 16:50 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Australia quyết định rút lui không đăng cai Asian Cup 2023. Hiện giờ chỉ còn 3 quốc gia vẫn đang chạy đua giành quyền tổ chức giải đấu.

Sau khi Trung Quốc rút lui không đăng cai Asian Cup 2023 do gặp nhiều khó khăn vì đại dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã gấp rút tìm kiếm nước chủ nhà cho giải đấu này. Hồi tháng 7 vừa qua, AFC đã công bố 4 ứng cử viên chạy đua đăng cai Asian Cup 2023 bao gồm Australia, Indonesia, Hàn Quốc và Qatar.

Tuy nhiên chiều 2/9 (giờ Việt Nam), truyền thông Australia bất ngờ đưa tin quốc gia này sẽ rút lui khỏi cuộc đua đăng cai Asian Cup 2023. Thay vào đó, “xứ sở chuột túi” sẽ chỉ nộp đơn xin đăng cai giải Asian Cup nữ 2026.

Viet-Nam-Asian-Cup-2
ĐT Việt Nam nhận tin không vui về Asian Cup 2023

"Liên đoàn bóng đá Australia (Football Australia) xác định rằng họ sẽ không tiến hành đăng ký đấu thầu chính thức cho AFC Asian Cup 2023. 

Tuy nhiên Football Australia sẽ duy trì mối quan tâm mạnh mẽ của mình trong việc đấu thầu cho AFC Women's Asian Cup 2026 và sẽ đệ trình một gói thầu chính thức và toàn diện lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) trong thời hạn yêu cầu vào cuối năm nay” - Trang chủ LĐBĐ Australia đưa tin.

Như vậy hiện tại chỉ còn Hàn Quốc, Qatar và Indonesia còn ở lại với cuộc đua đăng cai Asian Cup 2023. Theo đánh giá của các chuyên gia, Hàn Quốc và Indonesia là những ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua này. Nổi bật nhất là Indonesia, họ sẵn sàng đăng cai giải đấu vào mùa Hè năm sau.

Trong trường hợp đăng cai Asian Cup 2023, tuyển Indonesia sẽ mặc nhiên được xếp vào nhóm hạt giống số 1. Khi đó, đội bóng xứ vạn đảo sẽ tránh được rất nhiều đội mạnh ở cùng nhóm như Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Australia. Điều đó sẽ giúp họ có nhiều cơ hội để vượt qua vòng bảng.

Nếu trường hợp này xảy ra, tuyển Việt Nam đang từ nhóm hạt giống số 2 sẽ rớt xuống nhóm 3. Rơi xuống nhóm hạt giống thấp cũng đồng nghĩa khó khăn sẽ nhiều hơn đối với thầy trò HLV Park Hang-seo khi nguy cơ đụng độ những đội bóng mạnh ở hạt giống 1 và 2 ngay ở vòng bảng là rất cao.