sports442.com
Thứ hai, 27/06/2022

Filip Nguyễn hủy chuyến bay về Việt Nam do gặp trục trặc giấy tờ

Thứ bảy, 28/05/2022 20:40 (GMT+7)
Fairy.h
Fairy.h
BTV Thể thao

Thủ thành Filip Nguyễn sẽ không thể quay trở lại Việt Nam theo như dự định ban đầu do gặp trục trặc về mặt thủ tục giấy tờ.

Theo những thông tin mới đây, thủ thành Filip Nguyễn sẽ không trở lại Việt Nam trong tháng 5 như kế hoạch trước đó. Nguyên nhân đến từ việc một số thủ tục của anh ở quê nhà chưa được hoàn tất. Thủ môn Việt kiều sinh năm 1992 phải hủy chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam. 

Kế hoạch của Filip Nguyễn là về Hà Nội, sau đó thăm quê ở Hải Phòng. Anh dự tính đưa gia đình vào Quy Nhơn nghỉ dưỡng và tham quan CLB Bình Định. Đội bóng đất võ bày tỏ sự quan tâm tới thủ môn 30 tuổi từ rất lâu.

filiop
Filip Nguyễn phải hủy chuyến bay về Việt Nam do chưa hoàn tất thủ tục giấy tờ

Trước đó hồi đầu năm, hàng loạt thông tin cho rằng Filip Nguyễn sẽ quay trở lại Việt Nam và sẽ gia nhập CLB Bình Định. Được biết, CLB Bình Định có ý định chiêu mộ Filip Nguyễn theo dạng chuyển nhượng tự do với điều kiện anh có quốc tịch Việt Nam. Thủ môn gốc Việt còn thiếu giấy cư trú để xin phép nhập tịch. Anh cần lời mời từ một CLB để hoàn tất thủ tục.

Đây là thời điểm bước ngoặt với Filip, bởi anh chuẩn bị đáo hạn hợp đồng với CLB chủ quản Slovan Liberec vào tháng 6. Mùa giải 2021/22, anh được cho CLB Slovacko mượn. Filip đóng vai trò quan trọng giúp Slovacko giành Cúp quốc gia 2022.

Nếu không xác định được đích đến ở Việt Nam, Filip Nguyễn nhiều khả năng phải chọn đội bóng khác ở châu Âu thi đấu. Giấc mơ của anh là một lần chơi bóng ở UEFA Champions League và khoác áo tuyển Việt Nam. Nhiều đội bóng ở V.League rất muốn có chữ ký của thủ môn tuyển Cộng hòa Czech. Viettel, Bình Định và CLB TP.HCM đều là những đội bóng lớn, từng bày tỏ sự chú ý. Tuy nhiên, thủ tục lấy quốc tịch cho Filip Nguyễn không đơn giản.