sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị Việt Nam "bỏ xa" trên BXH FIFA

Thứ tư, 01/06/2022 15:07 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

ĐT Thái Lan đứng trước nguy cơ bị ĐT Việt Nam tiếp tục gia tăng khoảng cách trên BXH FIFA sau hai trận giao hữu quốc tế.

ĐT Thái Lan đã trải qua hai trận giao hữu quốc tế gặp đối thủ Turkmenistan và Bahrain với một trận thắng và một trận thua. Những trận đấu này đều nằm trong khuôn khổ FIFA Days, chính vì thế nếu có được chiến thắng. Voi chiến sẽ được cộng điểm trên BXH FIFA.

Đội tuyển Thái Lan đặt mục tiêu cụ thể ở trận đấu lần này, đó là có thêm điểm để củng cố vị trí trên BXH. Hiện tại trên bảng xếp hạng, đội bóng xứ chùa Vàng đang có được 1167 điểm và đứng ở hạng 111 thế giới, trong khi đó thầy trò HLV Park Hang Seo hơn đối thủ tới 15 bậc và đứng hạng 96 thế giới với 1215 điểm. 

viet nam vs thai lan
ĐT Việt Nam có thể gia tăng thêm khoảng cách với Thái Lan trên BXH FIFA

Trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Polking khá suôn sẻ khi đội bóng này giành chiến thắng trước Turkmenistan và tích lũy được chừng 4,521 điểm. Tuy nhiên, trận thua mới đây trước đối thủ Bahrain đã khiến những nỗ lực của đội bóng xứ chùa vàng trở nên công cốc, bởi Thái Lan sẽ bị FIFA trừ ước chừng từ 2,5 - 4,5 điểm. Như vậy, trong đợt giao hữu quốc tế, đại kình địch của ĐT Việt Nam gần như không thể giành được thêm quá nhiều điểm số trên BXH FIFA. 

Kết quả này rất có thể khiến cho bầy "Voi chiến" tiếp tục bị đối thủ Việt Nam gia tăng khoảng cách trên BXH FIFA bởi đối thủ giao hữu của tuyển Việt Nam chỉ là Afghanistan, đội bóng có trình độ tương đương. Chỉ cần có được chiến thắng trong trận đấu tối nay, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ được cộng thêm điểm trên BXH.

Phát biểu trước thềm trận đấu, HLV trưởng của ĐT Afghanistan dành nhiều lời khen cho đội chủ nhà: "Tuyển Việt Nam rất khác so với năm 2017. Họ tiến bộ và cải thiện rất nhiều. Chúng tôi đã có 2 trận hòa trong quá khứ. Tôi nghĩ cả 2 đội đều đã tiến bộ".