sports442.com
Thứ ba, 05/03/2024

CĐV Trung: "Chúng ta đã quá khắt khe khi Trung Quốc thua Việt Nam, họ là đội top đầu châu Á"

Thứ tư, 30/03/2022 11:21 (GMT+7)
Fairy
BTV Thể thao

Ở trận đấu cuối cùng của vòng loại WC 2022, CĐV Trung Quốc tâm phục khẩu phục ĐT Việt Nam sau khi đội bóng áo đỏ cầm hòa Nhật Bản ngay trên sân khách.

Trận hòa trước ĐT Nhật Bản của những chiến binh Sao Vàng tiếp tục trở thành chủ đề sôi nổi trên diễn đàn người hâm mộ bóng đá châu Á, trong đó có người hâm mộ Trung Quốc. Đáng chú ý, ngay sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản kết thúc, ĐT Trung Quốc cũng để thua ĐT Oman với tỉ số 0-1. 

Ngay sau đó, trên trang chủ của tờ 163.com, nhiều người hâm mộ bóng đá Trung Quốc đã để lại bình luận vô cùng thú vị về trận hòa lịch sử của tuyển Việt Nam.

"Tuyển Trung Quốc nhìn Việt Nam thi đấu mà học tập. Họ là đối thủ không hề dễ chơi đâu".

thanh-binh
Thanh Bình ghi bàn thắng có ý nghĩa quan trọng vào lưới Nhật Bản (Ảnh: Getty Images)

"Có vẻ chúng ta đã quá khắt khe khi liên tục chỉ trích tuyển Trung Quốc sau trận thua Việt Nam. Nhìn Việt Nam cầm hòa được Nhật Bản, có thể đánh giá họ xứng đáng là đội bóng thuộc top đầu ở châu Á. Trong khi đó, Trung Quốc để thua trước Nhật Bản cũng chỉ là chuyện thường tình".

"Đội tuyển Việt Nam mạnh quá, còn Trung Quốc thì thôi chẳng buồn nhắc đến nữa. Trung Quốc chẳng thể so bì được với bất cứ đội bóng nào tại vòng loại cuối World Cup 2022".

"Tương lai của bóng đá Việt Nam rất sáng sủa".

"Tuyển Trung Quốc công thì cùn, thủ thì yếu. Mọi thứ tuyển Trung Quốc thể hiện đều kém hiệu quả".

"Tuyển Trung Quốc vẫn giữ được vị trí thứ 5 khi Việt Nam hòa Nhật Bản. Tuy nhiên điều đó chẳng lấy gì làm tự hào khi chúng ta đã chơi quá tệ".

Sáng 30/3, nhiều tờ báo trong khu vực cũng đã có bài viết khen ngợi tinh thần của các chiến binh Việt Nam. Trong đó, tờ báo thể thao uy tín hàng đầu Nhật Bản còn cho rằng sức chiến đấu của đội bóng áo đỏ là vô cùng lớn, mạnh hơn so với tuyển Trung Quốc. 

bui-hoang-viet-anh-dt-viet-nam-nhat-ban-07591383
ĐT Việt Nam khép lại hành trình World Cup 2022 đáng nhớ

"Dù bị dồn ép ở cuối trận, các cầu thủ Việt Nam chưa lúc nào bị "nuốt chửng" bởi những đợt tấn công như vũ bão của Nhật Bản. Sức chiến đấu của đội tuyển Việt Nam mạnh hơn Trung Quốc rất nhiều. Việc giành điểm trước Nhật Bản có thể mở ra bước tiến lớn cho họ trong tương lai."

Theo dõi Sports442 trên