sports442.com
Thứ bảy, 02/07/2022

Siêu máy tính cho ra kết quả bất ngờ về tỷ lệ thành công thương vụ sang Áo của Quang Hải

Thứ sáu, 22/04/2022 08:56 (GMT+7)
Pyr0
Pyr0
BTV Thể thao

Quang Hải được cho là đang rất gần với LASK của Áo. Mới đây, siêu máy tính của Transfermarkt đã tính toán tỷ lệ thành công của thương vụ này là khá cao.

Những ngày gần đây, thông tin chuyển nhượng của Quang Hải trở nên nóng hơn bao giờ hết mặc dù nó vẫn chỉ đang dừng lại ở mức đồn đoán mà thôi. Theo nguồn tin được cho là rất tin cậy từ VnExpress, cầu thủ này sẽ chuyển đến thi đấu cho LASK của Áo.

Cũng theo nguồn tin trên, thương vụ này sẽ được hoàn tất vào tháng 5 và tiền vệ sinh năm 1997 sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Quang Hai
Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu

Theo những tính toán của chuyên trang chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, tỷ lệ thành công của thương vụ Quang Hải chuyển đến LASK được đánh giá là 61%. Ngoài LASK, Transfermarkt cũng liệt kê thêm 3 bến đỗ tin đồn khác của anh là Paris FC, Nantes và Ulsan Hyundai.

Đây là một tỷ lệ tương đối cao, điều này cho thấy siêu sao quê Đông Anh đã rất gần với đội bóng châu Âu trên. Nếu thực sự trở thành sự thật thì đó sẽ là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong sự nghiệp quần đùi áo số của chàng tiền vệ tài hoa bậc nhất bóng đá Việt Nam.

Trước đó, Quang Hải được cho là sẽ tới Ligue 2 chơi bóng trong màu áo của Paris FC. Mức độ thành công của tin đồn này được Transfermarkt đánh giá khá cao với 55%. Hai bên đỗ tiềm năng còn lại là FC Nantes và Huyndai FC có mức độ thành công lần lượt là 55% và 7%.

Sau khi kết thúc hợp đồng với CLB Hà Nội vào ngày 12/4, Quang Hải đã trở thành cầu thủ tự do. Giải VĐQG Áo hay cụ thể là LASK rõ ràng là bến đỗ khá thích hợp với QBV Việt Nam 2018. Hiện tại giải VĐQG Áo không còn giới hạn số lượng cầu thủ ngoài khu vực EU (châu Âu) được đăng ký trong đội hình cũng như đang xếp thứ 8 trên BXH các giải VĐQG châu Âu.

Ty le quang hai sang ao
Tỷ lệ Quang Hải sang các đội bóng châu Âu

LASK, bến đỗ tiềm năng nhất của Quang Hải cũng có thể coi là khách quen của cúp châu Âu. Đội chủ sân TGW Arena đã có 4 mùa giải liên tiếp đạt được thành tích này khi tham dự Europa League hoặc Conference League. Hiện tại LASK cũng đang sở hữu 2 cầu thủ người châu Á trong đội hình.

Cũng về vấn đề xuất ngoại của Quang Hải, ngoài những lời động viên mong mỏi anh đạt được những bước tiến mới thì cũng có không ít những hoài nghi vì môi trường bóng đá nước ngoài rất khắc nghiệt nếu không kịp thích nghi thì sự nghiệp sẽ xuống dốc rất nhanh.