sports442.com
Thứ ba, 06/12/2022

Nhà báo Pháp: "Quang Hải đủ sức đá chính thường xuyên hoặc thậm chí trở thành trụ cột ở Pau FC"

Thứ năm, 30/06/2022 07:40 (GMT+7)
Tiến Sáng
Tiến Sáng
BTV Thể thao

Quang Hải được cây viết thể thao Florent Vautier của France Bleu Bearn Bigorre đánh giá rất cao về khả năng gặt hái được những thành công tại Pau FC.

Nguyễn Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp cho một CLB ở Ligue 2. Như tin đã đưa, sau khi tới Pháp, tiền vệ Quang Hải đã di chuyển về đại bản doanh của Pau FC. Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế vào chiều qua, Quang Hải đã đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 2 năm kèm điều khoản gia hạn thêm 1 năm và ra mắt CLB này với số áo quen thuộc 19.

290695161_2247111612111317_5008810930727518400_n
Quang Hải đã chính thức khoác áo Pau FC tại Ligue 2

Chia sẻ với Zing về cơ hội thành công tại đội bóng mới, cây viết thể thao Florent Vautier của France Bleu Bearn Bigorre nhận định: "Tôi nghĩ rằng Quang Hải đủ sức đá chính ở Pau FC nếu cậu ấy hòa nhập được với môi trường mới.

Nhìn vào tình hình hiện tại ở CLB, đội bóng đang bước vào giai đoạn chuyển giao và làm mới lực lượng. Đó là cơ hội cho Quang Hải. Tôi nghĩ Pau sẽ không chiêu mộ thêm những tiền vệ kiểu như Quang Hải trong thời gian tới. Nguồn lực cho chuyển nhượng sẽ được dồn vào vị trí trên hàng tiền đạo và hàng thủ.

Tôi nghĩ rằng nếu Quang Hải có thể chơi thứ bóng đá tốt nhất, hỗ trợ được các đồng đội khác bằng những đường chuyền hay kỹ năng đã thể hiện ở Việt Nam, cậu ấy đủ khả năng thi đấu thường xuyên.

"Tất nhiên Quang Hải sẽ vấp phải sự cạnh tranh ở cùng vị trí với những cái tên khác, nhưng theo quan điểm của tôi, với tình hình hiện tại, Quang Hải có khả năng cao đá chính ở Pau thời gian tới. CLB vừa ký với Henri Saivet, một tiền vệ cũng khá nổi tiếng trong quá khứ. Nhưng cựu sao Bordeaux gặp chấn thương thường xuyên trong thời gian qua và có lẽ anh ta không có khả năng cao đá chính nhiều cho Pau mùa tới.

Hiển nhiên đó chỉ là quan điểm của tôi thôi, trong trường hợp Quang Hải hòa nhập tốt, tập luyện chăm chỉ và gây ấn tượng được với HLV, cậu ta sẽ đá chính".

Ngay sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế, Quang Hải đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC. Ngay sau đó, Pau FC cũng đã đăng tải video kéo dài 19 giây, tượng trưng cho số áo của Quang Hải.

Phát biểu sau khi ký hợp đồng, Quang Hải chia sẻ: “Tôi đã chính thức trở thành một thành viên của CLB Pau FC kể từ giờ phút này. Tôi vô cùng hạnh phúc và rất đỗi tự hào. Xin cảm ơn những người bạn đồng hành, cảm ơn bố mẹ và gia đình, cảm ơn người hâm mộ, giới truyền thông và cảm ơn tất cả những ai đã, đang và sẽ sát cánh bên tôi trong mọi chặng đường đã qua và sắp tới. Chiến đấu thôi!”.

bgfgnfgnfgnfgh
Quang Hải được đánh giá khá cao tại Pau FC

Ngày 30/7, Pau FC sẽ có trận đấu đầu tiên tại Ligue 2 2022/23. Đối thủ của Quang Hải và đồng đội là Guingamp, CLB đứng thứ 6 ở mùa giải trước. Trước đó, thầy trò HLV Tholot sẽ có vài trận giao hữu lần lượt với Toulouse (12/7), Angouleme (15/7) và Niort (23/7).