sports442.com
Thứ hai, 11/12/2023

Cựu thủ môn Ligue 1: "Quang Hải có nhiều điểm tương đồng với Marco Verratti nên sẽ thành công ở Pháp"

Thứ năm, 30/06/2022 07:04 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Quang Hải đã chính thức chuyển đến chơi cho Pau FC tại Ligue 2 của Pháp. Anh được tin tưởng là sẽ thành công vì có nhiều nét khá giống với siêu sao Marco Verratti của PSG.

Tối ngày 29/6, trên trang chủ của CLB Pau FC đã đăng tải tấm hình tiền vệ Nguyễn Quang Hải cầm trong tay chiếc áo đấu số 19 quen thuộc. Cùng với đó là một đoạn video ngắn rất sống động giới thiệu về bản hợp đồng mới này của CLB.

Quang Hải sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Pau FC. Tuy nhiên, trong hợp đồng có điều khoản gia hạn hợp đồng 1 năm nữa. Đồng nghĩa, số năm tối đa trong giao kèo hiện tại giữa Pau FC và Quang Hải lên tới 3 năm.

Quang Hai vs Verratti
Quang Hải có khá nhiều nét giống với Marco Verratti

Chia sẻ với Zing, về cơ hội thành công ở đội bóng mới, cựu thủ môn có nhiều năm thi đấu tại Ligue 1 và Ligue 2 Mamadou Samassa phân tích: "Quang Hải có thể hình thấp bé so với mặt bằng chung của bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề lớn, đặc biệt là ở các giải đấu của Pháp.

Chúng ta chứng kiến Marco Verratti chơi xuất sắc như thế nào tại Ligue 1 và anh là một trong những cầu thủ hay nhất ở giải đấu hàng đầu nước Pháp. Vì thế, Quang Hải không phải quá lo lắng".

Theo Samassa, nhiều đội bóng ở Ligue 2 cũng đề cao sức mạnh thể chất. Không ít cầu thủ có vóc dáng to cao xuất hiện tại đây. Ngược lại, một số CLB dần chú trọng nhiều hơn vào việc xây dựng lối chơi. Họ muốn chơi đẹp và thắng thuyết phục. Ligue 2 rất cạnh tranh nhưng không phải là không có cơ hội dành cho Quang Hải.

Samassa nhận định gia nhập Pau FC là cơ hội tuyệt vời để Quang Hải phát triển bản thân. Cựu cầu thủ CLB Hà Nội sẽ có được nhiều niềm vui chơi bóng ở môi trường châu Âu. Thử thách là có nhưng sự nghiệp của Quang Hải chắc chắn sẽ đạt bước tiến mới.

Mamadou Samassa
Cựu thủ môn Ligue 1 và Ligue 2 Mamadou Samassa

Thủ môn từng có kinh nghiệm chơi bóng ở hai giải đấu hàng đầu của Pháp khẳng định Ligue 2 ngày càng phát triển và mang tính cạnh tranh cao. Nhiều đội bóng có sự đầu tư và ngày càng mạnh hơn. Những cầu thủ giỏi liên tục xuất hiện và nhiều đội bóng sở hữu sân vận động đầy ắp khán giả. Vì thế, Ligue 2 hiện tại là một giải đấu rất đáng để chờ đợi.