sports442.com
Thứ sáu, 27/01/2023

HLV Pau FC "bóng gió" về việc để Quang Hải ngồi dự bị, khuyên nên làm một điều đặc biệt để thích nghi

Thứ sáu, 01/07/2022 10:37 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

HLV Pau FC, ông Didier Tholot có những chia sẻ đầu tiên về chuyên môn của Quang Hải và quyết định chiêu mộ tiền vệ Việt Nam của đội bóng nước Pháp này.

Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng Quang Hải cũng đã chính thức cập bến đội bóng mới. Đó là Pau FC của Pháp đang chơi ở Ligue 2. Ngay khi vừa mới "chân ướt chân ráo" đến đây, anh đã được đánh giá khá cao từ ban lãnh đạo đội bóng.

Bên cạnh những lời khen, HLV Pau FC, ông Didier Tholot cũng chia sẻ về cơ hội của Quang Hải tại đội bóng mới. Cụ thể, theo Tổ Quốc, HLV Pau FC chỉ rõ Hải "con" cần phải bình tĩnh: "Tất nhiên, Quang Hải sẽ cảm thấy mới mẻ với lần đầu tiên làm việc ở Pau FC.

HLV Pau FC, ông Didier Tholot
HLV Pau FC, ông Didier Tholot

Trong năm đầu tiên, tôi nghĩ rằng sẽ là phi thực tế khi nghĩ về một kết quả xuất sắc. Tôi sẽ xem các video cậu ấy đá ở Việt Nam, sau đó sẽ tìm giải pháp để cân bằng cách đá của cậu ấy. Tôi nghĩ Hải cần kiên nhẫn, đừng áp lực việc phải ra sân thi đấu. Cậu ấy là cầu thủ nước ngoài và cần thích nghi về ngôn ngữ".

HLV Didier Tholot cũng khẳng định đây là thương vụ hoàn toàn xuất phát từ yếu tố chuyên môn: "Thương vụ này không phải lựa chọn thiên về tài chính. Đây là lựa chọn thực chất chuyên môn để cả Pau FC và Quang Hải cùng phát triển".

HLV Tholot thường xuyên sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 với lối chơi kiểm soát và phối hợp ở quãng ngắn. Cũng chính vì lý do này mà ông Tholot muốn có Quang Hải ở mùa giải tới, dĩ nhiên Hải chỉ được sử dụng nếu anh đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Ligue 2 là một giải đấu nặng tính cạnh tranh về mặt thể lực và sức mạnh nên Pau FC không nằm ngoài những xu thế đó.

Theo thống kê ở mùa giải năm ngoái, Pau FC có tổng cộng 8 cầu thủ quốc tịch nước ngoài khoác áo đội bóng này, trong số đó có tới 7 cầu thủ đến từ lục địa đen. Các cầu thủ từ châu Phi đều thi đấu ở cùng một loại vị trí cần đến tốc độ và sức mạnh như tiền vệ cánh, tiền đạo cắm và tiền vệ trụ.

Nhưng ở vị trí quan trọng nhất, vị trí cầm nhịp giữa sân đòi hỏi khả năng tư duy nhạy bén và tạo đột biến, HLV Tholot thường có xu hướng sử dụng mẫu tiền vệ sáng tạo và Quang Hải phù hợp với những tiêu chí mà ông Tholot mong muốn.

quang-hai-ra-mat-doi-bong-moi-hlv-park-hang-seo-dung-ngoi-khong-yen-154069
Quang Hải luyện tập ở đội bóng mới

Quang Hải có hai buổi tập cùng Pau FC trong ngày 30/6. Lịch tập như vậy duy trì trong ngày 1/7. Đến ngày 3/7, Quang Hải sẽ bắt đầu chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu kéo dài khoảng 3 tuần cùng Pau FC để chuẩn bị cho mùa giải mới của Ligue 2.