sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Thầy Park lo ngại về Indonesia và Malaysia, chỉ ra một điểm mà Việt Nam 'không bao giờ sánh bằng'

Thứ tư, 23/11/2022 16:31 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Trước thềm AFF Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã có những phát biểu rất đáng chú ý về ĐT Việt Nam cũng như các đối thủ lớn khác.

"Theo tôi được biết, đội tuyển Malaysia có HLV Hàn Quốc. Tôi nghĩ tôi hiểu triết lý chơi bóng, lối chơi của HLV này dành cho các cầu thủ của họ. Vừa rồi dự King’s Cup, tôi thấy Malaysia có tinh thần chiến đấu mạnh hơn. Riêng Indonesia ngoài cầu thủ đang nhập tịch thì đang có kế hoạch nhập tịch thêm 6 câu thủ nữa.

Thái Lan thì trình độ cá nhân của họ vẫn là hàng đầu Đông Nam Á. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào việc ứng phó với các đối thủ tại vòng bảng". HLV Park Hang Seo đánh giá về các đối thủ chính ở AFF Cup 2022.

HLV Park Hang Seo
HLV Park Hang Seo có phần lo lắng về việc các đối thủ có nhiều cầu thủ nhập tịch

Như vậy có thể thấy rằng, thầy Park tỏ ra khá lo ngại khi các đối thủ của chúng ta đều có được sự chuẩn bị rất kỹ càng. Đặc biệt là việc nhập tịch các cầu thủ đang thi đấu ở những nền bóng đá lớn hơn với nền tảng thể hình thể lực kỹ thuật rất tốt.

Thậm chí, nói không quá khi cho rằng đây chính là điểm mà Indonesia hay Malaysia hơn hẳn ĐT Việt Nam. Đã từ rất lâu chúng ta hoàn toàn nói không với những cầu thủ nhập tịch. Những cầu thủ như Đặng Văn Lâm hay Adriano Schmidt đều là những người phải có gốc gác Việt Nam và thi đấu lâu năm tại giải trong nước mới có cơ hội lên tuyển.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cũng hoàn toàn tự tin dẫu cho những áp lực đang đè lên rất nặng trong kỳ AFF Cup cuối cùng ông dẫn dắt "Những chiến binh sao vàng": "Đây là giải đấu cuối cùng, nhưng áp lực thì giải nào cũng có. Giải trước thua Thái Lan không có nghĩa chúng ta không chuẩn bị tốt hay không quyết tâm.

DT Viet Nam
ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ hướng đến mục tiêu đòi lại ngôi vương AFF Cup vào cuối năm

Tôi không biết các cầu thủ có trăn trở về điều này hay không, khi tập trung tôi chỉ nói họ không suy nghĩ nhiều, bây giờ tôi vẫn đang làm, còn chia tay là chuyện tương lai. Tôi thấy họ có vẻ suy nghĩ về điều đó, về công tác chuẩn bị thì tôi vẫn như mọi năm, hướng đến mục tiêu cuối cùng".

Mới đây, HLV Park Hang Seo cũng đã công bố danh sách các cầu thủ tập trung sơ bộ để chuẩn bị cho AFF Cup diễn ra vào cuối năm. Tại giải đấu lớn nhất Đông Nam Á này, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở bảng B với các đội Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào.

VIDEO: 'Cây hài' Maguire diễn kỹ thuật như Messi trước World Cup 2022