sports442.com
Thứ ba, 23/04/2024

Cựu danh thủ Việt Nam: "Thay đổi luật ở SEA Games sắp tới không giúp cho chúng ta hơn Thái Lan"

Thứ tư, 16/02/2022 10:48 (GMT+7)

Việt Nam đang muốn tăng số cầu thủ hơn tuổi ở môn bóng đá nam SEA Games 31 từ 2 lên 3. Nhiều người cho rằng đây là một tin tốt nhưng đối với cựu cầu thủ Vũ Như Thành thì không hẳn là như vậy.

Theo thông tin mới nhất từ BTC nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam đã chốt kế hoạch tăng cường bổ sung 3 cầu thủ trên 23 tuổi cho mỗi đội U23 tham dự môn bóng đá nam ở kỳ đại hội diễn ra vào tháng 5 sắp tới. 

Đây là thể thức mới hơn so với kỳ SEA Games 30 tại Philippines là U22+2. Theo một lãnh đạo tổng cục TDTT giải thích thì sự điều chỉnh này là do SEA Games bị lùi lại 1 năm, nên sẽ tăng thêm 1 tuổi cho các cầu thủ tham dự (sinh từ năm 1999 về sau).

ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch SEA Games

Mới đây, theo thông tin từ Thể thao 247, một thành viên của BHL ĐT U23 Việt Nam cho rằng việc bổ sung tới 3 cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31 sẽ giải quyết được vấn đề lớn liên quan đến nhân sự.

"Như các bạn đã biết, ĐT U23 Việt Nam là một tập thể dù đã chơi cùng nhau một thời gian nhưng kinh nghiệm là thứ mà chúng tôi chưa thực sự tự tin.

Vậy nên, HLV Park qua những buổi họp trực tuyến đã tỏ ra rất vui khi được bổ sung tới 3 cầu thủ quá tuổi cho đội. Thứ chúng tôi còn thiếu chính là 1 thủ lĩnh nơi hàng thủ, một tiền vệ cầm trịch lối chơi và một hậu vệ trái kinh nghiệm. 

Cá nhân tôi nghĩ rằng HLV Park cũng đã có cho mình những cái tên phù hợp rồi", một thành viên BHL U23 Việt Nam chia sẻ.

Cuộc cạnh tranh HCV SEA Games nhiều khả năng sẽ là giữa Việt Nam và Thái Lan

Trái với quan điểm trên, cựu danh thủ Vũ Như Thành lại cho rằng: "Chúng ta được tăng cường 3 người hơn tuổi thì Thái Lan cũng được mà. Nên ở điểm này, cơ hội cho các đội như nhau thôi. Quan trọng là đội nào chọn người phù hợp hơn.

Cơ hội vô địch của Việt Nam, tôi nghĩ cũng chỉ ngang Thái Lan thôi. Dù chúng ta đang là nhà vô địch nhưng không hơn họ đâu. Mọi thứ vẫn chỉ là phỏng đoán thôi. Vì thực tế chúng ta có rất ít dữ liệu để so sánh với các đối thủ. Nên mọi thứ vẫn là ngang ngang thôi. Tấm HCV có lẽ vẫn chỉ là giữa Việt Nam với Thái Lan".

Theo dõi Sports442 trên