sports442.com
Thứ sáu, 24/03/2023

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: “Quang Hải không xuất ngoại vào lúc này thì còn lúc nào?”

Thứ hai, 14/03/2022 09:31 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương cho rằng Quang Hải đang ở giai đoạn “chín” của sự nghiệp và chân sút sinh năm 1997 nên xuất ngoại để nâng cao trình độ.

Những ngày qua thông tin về tương lai của Quang Hải là chủ đề nóng mà truyền thông và người hâm mộ rất quan tâm. Hợp đồng giữa anh và CLB Hà Nội sẽ chính thức khép lại vào ngày 12.4.2022. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có bất kỳ phát ngôn nào được đưa ra từ chính những người trong cuộc. Không loại trừ khả năng thương vụ này đang đi dần vào “bế tắc”.

Nếu như chia tay với CLB Hà Nội, rất có thể tiền vệ sinh năm 1997 sẽ có cơ hội xuất ngoại thi đấu. Không ít lần trong quá khứ Hải “con” bày tỏ nguyện vọng được sang nước ngoài. Hiện tại, anh cũng nhận được một vài lời đề nghị từ các CLB Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Áo… Tuy nhiên, Quang Hải chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

tien-ve-quang-hai-gia-han-hop-dong-voi-ha-noi-fc-145826373
Nhiều khả năng Quang Hải sẽ chia tay CLB Hà Nội ngay ở mùa giải này

Ông Đoàn Minh Xương nói: “Ra nước ngoài thi đấu hoàn toàn không phải một ý tưởng tồi với độ tuổi của Hải lúc này. Hải năm nay đã 25 tuổi. Kỹ thuật và chuyên môn của Hải không đáng lo. 

Hải có thể đáp ứng được những yêu cầu về mặt chiến thuật khi ra nước ngoài. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là phải thích nghi được với môi trường sống tại quốc gia đó. Nền văn hóa khác, cách giao tiếp cũng khác so với Việt Nam.

Thậm chí có vấn đề thuộc về dinh dưỡng. Hải sẽ phải làm quen từng bước, hòa nhập từng bước. Nếu sớm tìm được tiếng nói chung với không gian văn hóa mới, Hải có thể sẽ thành công. Theo quan điểm của tôi, Hải nên thi đấu ở châu Á. Ví dụ như sang Nhật Bản. Nếu có được lời mời hợp lý, Hải nên cân nhắc thật kỹ. Nhưng dù sao, ở tuổi 25 - lứa tuổi thích hợp để xuất ngoại, không xuất ngoại lúc này thì lúc nào”.

quang-hai-02-16413920352231310135968
Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng Quang Hải nên xuất ngoại ở thời điểm hiện tại

Cùng quan điểm với chuyên gia Đoàn Minh Xương, HLV Nguyễn Đức Thắng - thầy cũ của Quang Hải cho rằng: "Bản thân Hải cũng muốn ra nước ngoài và cậu ấy cũng nói với tôi như vậy. Không phải chỉ bây giờ mà cách đây 2 năm tôi đã khuyên cậu ấy ra nước ngoài. Ra nước ngoài thì tính chuyên nghiệp của cầu thủ Việt Nam mới được nâng cao. Quang Hải rất ngoan, có nhân cách tốt."