sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

Cựu HLV Thanh Hoá: "Tôi đã gặp vị chủ tịch tệ nhất trong sự nghiệp, hãy quên Việt Nam đi"

Chủ nhật, 27/12/2020 10:16 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Truyền thông Ý đã gây shock khi đăng tải bài viết về cựu HLV Thanh Hoá, ông Fabio Lopez. Ông đã kể lại những khoảnh khắc tồi tệ nhất tại đội bóng và khuyên những HLV khác không nên đến Việt Nam.

HLV Fabio Lopez là một trong những chiến lược gia có thời gian làm việc ngắn ngủi tại Thanh Hoá. Dù một năm đã trôi qua nhưng những câu chuyện tại đội bóng này vẫn luôn ở đó. Trong buổi phỏng vấn với tờ Tuttomercato, ông Lopez vẫn không thể quên những gì mình đã trải qua:

“Tôi không thể làm việc được. Ông chủ tịch luôn quyết định mọi thứ, từ danh sách cầu thủ, ai được vào sân, rồi thời gian tập luyện của đội. Tôi muốn đội tập vào sáng thứ 7 trước khi trận đấu diễn ra vào chủ nhật, nhưng ông ấy không muốn thế. Ông bảo chúng tôi phải tập chiều.”

hlv fabio lopez, bau de

Có thể thấy, người được nhắc đến ở đây là bầu Đệ. Không chỉ với HLV Lopez, nhiều HLV khác cũng ngán ngẩm khi mình không có quyền của một HLV. Ông Lopez tiết lộ câu chuyện nội bộ về sự bất đồng giữa ông và bầu Đệ:

"Hai trận đấu đầu tiên của giải VĐQG, chúng tôi đã gặp nhiều khó khăn, nhưng vẫn kiểm soát được. Ở trận thứ 3, sức ép liên tục khiến mọi thứ đã diễn ra không tốt đẹp và tình hình trở nên tồi tệ sau hiệp một. Ông ta muốn nói gì đó khi vào phòng thay đồ của đội. Tôi lập tức để lại tờ giấy và bút cho ông ta rồi nói: 'Anh cũng có thể là HLV' và tôi rời đi".

Ngoài ra, nhà cầm quân Lopez còn nhấn mạnh, ông đã rời đi vì đây là điều không thể làm đối với một HLV: “Trải nghiệm tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi có thể đưa ra bất kỳ lời khuyên nào cho các HLV người Ý nào khác không? Không có gì cả, đừng đến Việt Nam".

Ngay sau khi HLV Lopez rời Thanh Hoá, HLV Thành Công đã tiếp quản vị trí này nhưng ông cũng ngậm ngùi từ chức vì lý do tương tự.

Bầu Đệ đã không còn nắm quyền ở Thanh Hoá và chuyển giao cho một tập đoàn với một chủ tịch mới. HLV Petrovic sẽ quay lại Việt Nam dẫn dắt đội bóng. Ông là người từng giúp Thanh Hoá về nhì tại mùa giải V-League 2017.

>>>  Trao toàn quyền cho HLV, tân chủ tịch Thanh Hoá FC tuyên bố không đi vào ‘vết xe đổ’ của bầu Đệ

>>> CLB Thanh Hoá nhanh chóng ‘đập đi xây lại’ sau khi bầu Đệ từ chức

Theo dõi Sports442 trên