sports442.com
Thứ ba, 23/07/2024

Chuyên gia: "Quang Hải kém xa Chanathip, cầu thủ HAGL không đủ trình xuất ngoại"

Thứ bảy, 26/12/2020 14:28 (GMT+7)
Iris
BTV Thể thao

Chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế cho rằng Quang Hải, Văn Quyết hay những cầu thủ khác của Việt Nam chưa đủ trình độ để chơi bóng nước ngoài.

Cựu HLV Thể Công đã chia sẻ về việc xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam, theo đó ông chia sẻ: “Tôi chỉ thấy Văn Thanh, Văn Hậu thủ môn Đặng Văn Lâm là đủ điều kiện xuất ngoại.

Quang Hải chỉ hợp đá loanh quanh V-League chứ CLB nước ngoài không ngó đến đâu. Xét về chuyên môn, Quang Hải kém xa “Messi Thái”. Quang Hải biết tránh với lách chứ không có tốc độ như Chanathip. Trình độ của Quang Hải thua xa Messi Thái rất nhiều.

 quang hai, ha noi fc, duc huy

Chanathip có bản lĩnh sân cỏ tuyệt vời, cậu ấu không sợ bất cứ đối thủ nào, còn Quang Hải chỉ đá hay trong trình huống bóng có lợi. Chính vì thế, Quang Hải chưa đủ trình xuất ngoại.

Ngoài Quang Hải, chuyên gia Minh Huế còn nhận định thủ quân Hà Nội FC vẫn chưa xứng tầm với các tiền đạo giỏi ở ĐNÁ. Ông cho hay, Văn Quyết chưa đủ sức mạnh và lối đá của anh có phần ‘lạc hậu’ so với bóng đá hiện đại.

Văn Quyết là đàn anh có tiếng nói ở CLB lẫn ĐTQG tuy nhiên để nói về ý nghĩ chiến thuật thì Việt Nam chưa đủ trình như những nền bóng đá khác. Để lấy ví dụ, chuyên gia Trịnh Minh Huế so sánh với cầu thủ Thái Lan. Họ luôn nghĩ cách thay đổi lối chơi để phù hợp với bóng đá ở Nhật Bản hay Hàn Quốc.

 van quyet, dt quoc gia, dtvn, dtvn tap trung

Tôi đã từng nói chuyện với tân HLV HAGL. Ông Kiatisak tiết lộ bản thân người Thái luôn tính xa, chứ không có chuyện được đi xuất ngoại là sướng rồi không biết bản thân sang đó làm cái gì, chơi ở đâu,” cựu HLV Thể Công chia sẻ với Thethao247.

Chuyên gia còn chia sẻ, Công Phượng, Xuân Trường xuất ngoại nhưng không có sự chuẩn bị, không am hiểu về đội bóng đó và nói chung, các cầu thủ HAGL không hợp để xuất ngoại.

Có lẽ vấn đề xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam vẫn còn là một phương án khá xa vời khi các cầu thủ thường không gặt hái được nhiều thành công và phải trở về nước. Tính đến nay, Đặng Văn Lâm là cầu thủ duy nhất có những thành công nhất định khi thi đấu tại Thai League.

>>> NÓNG: Kiatisuk đã đồng ý về HAGL với mức lương cực khủng

>>> Ghi bàn thắng đầu tiên sau 2 năm, Văn Quyết bày tỏ lòng biết ơn tới thầy Park sau trận đấu

Theo dõi Sports442 trên