sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

Messi Lào: ”'Tôi còn không dám ra đường vì sợ bị... thanh toán”

Thứ tư, 19/01/2022 07:00 (GMT+7)
Minh Blue
Minh Blue
BTV Thể thao

Vụ việc 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn do bán độ đã khiến rất nhiều tuyển thủ Lào dù trong sạch nhưng cũng gặp rất nhiều phiền toái.

Bóng đá Lào nói riêng và Đông Nam Á nói chung gần đây phải trải qua quãng thời gian tồi tệ với bê bối dàn xếp tỷ số. Mới đây FIFA đã đưa ra án phạt cấm thi đấu suốt đời với 45 cầu thủ Lào có dính líu tới các vụ bán độ trong nhiều năm qua. Ngoài ra, một vài nguồn tin còn nghi vấn ĐT Lào bán độ trong trận thua Malaysia 0-4 tại AFF Cup 2020.

Trước những thông tin trên, Liên đoàn bóng đá Lào đã chính thức lên tiếng và bức xúc trước cáo buộc cầu thủ Lào dự AFF Cup 2020 bán độ: “LFF muốn làm rõ thêm rằng tất cả các trường hợp đều là số cộng dồn xảy ra trong các giải đấu trong năm 2015, 2016 và 2017 bao gồm: 20 cá nhân tham gia vào các trận đấu trong năm 2015 và 2016; năm 2018, có 8 cá nhân tham gia vào các trận đấu trong năm 2017 bị cấm thi đấu.

LFF nhắc nhở mạnh mẽ rằng việc sử dụng bất kỳ cá nhân nào bao gồm các cầu thủ và quan chức đã tham dự AFF Cup 2021 gần đây hoặc các giải đấu khác không liên quan đến hành vi sai trái nêu trên. LFF tái khẳng định chính sách không khoan nhượng với sự hợp tác của FIFA, AFC, đối tác liêm chính và các cơ quan chức năng chống lại bất kỳ hình thức thao túng trận đấu nào trong bóng đá".

messilao
Nhiều cầu thủ Lào trong sạch trong đó có Soukaphone Vongchiengkham cũng bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối vừa qua

Vụ bê bối này khiến rất nhiều tuyển thủ Lào dù không sai phạm nhưng cũng bị liên lụy. Thậm chí Soukaphone Vongchiengkham, người được mệnh danh là "Messi Lào" còn không dám ra đường vì sợ bị CĐV quá khích tấn công:

“Hình ảnh tốt đẹp của nền bóng đá Lào đã bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng. 1 số người trong số chúng tôi đang bị những cáo buộc và nghi ngờ bủa vây. Đó là điều thật phi lý. Bản thân tôi còn không dám ra đường vì sợ bị người dân hành hung và sợ bị nhiều kẻ dọa thanh toán dù tôi chả làm gì sai cả. Mọi chuyện đã xảy ra từ lâu và bỗng một ngày nó bị đào bới lại", Soukaphone Vongchiengkham nói.

XEM THÊM: 

VIDEO: Thủ môn ở giải Châu Phi "tặng" cho đối thủ bàn thắng rồi giả vờ chấn thương rời sân

Báo Thái Lan bất ngờ so sánh ĐT Việt Nam giống đội bóng Ngoại hạng Anh

Cựu công thần của bầu Đức bị nhà vô địch Thái Lan sa thải chỉ sau hơn 2 tháng