sports442.com
Thứ sáu, 19/07/2024

Jurgen Klopp: "Liverpool chờ Van Dijk như người vợ tốt chờ chồng ra tù"

Thứ ba, 20/10/2020 09:21 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Thiếu vắng Virgil Van Dijk là một tổn thất cực lớn với Liverpool ở thời điểm hiện tại, nhất là khi phong độ của họ có phần không ổn định.

Virgil Van Dijk là một phần không thể thiếu của Liverpool trong hành trình chinh phục Champions League và Premier League. Trung vệ người Hà Lan đang là một trong những chốt chặn an toàn nhất tại châu Âu. Chính vì thế, chấn thương dây chằng mà Van Dijk gặp phải sau pha vào bóng của Pickford là một tin cực xấu với Lữ đoàn đỏ.

van-dijk-pickford

Theo dự kiến, Van Dijk sẽ mất ít nhất là 5-6 tháng để có thể hồi phục. Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra, cầu thủ 29 tuổi sẽ phải mất đến 12 tháng mới trở lại sân cỏ. Thiếu vắng Van Dijk, hàng phòng ngự của Liverpool sẽ mỏng manh hơn rất nhiều. Bằng chứng là ngay trong trận đấu với Everton, kể từ khi trung vệ người Hà Lan rời sân thì những tình huống bóng bổng luôn gây ra sóng gió trước khung thành của Adrian.

HLV trưởng Jurgen Klopp cũng đã có những chia sẻ về chấn thương của Van Dijk: “Lúc nào cũng vậy, các cầu thủ thích được tự chủ trong thời điểm này và muốn tập trung giải quyết trong giây phút đầu tiên. Bản thân tôi cũng từng bị chấn thương và tôi hiểu đó là lúc bạn có phần cao ngạo.”

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn liên lạc thường xuyên. Quá trình điều trị sẽ bắt đầu và chúng tôi luôn hướng về Van Dijk, cậu ấy biết điều đó. Chúng tôi sẽ đợi cậu ấy như một người vợ tốt chờ người chồng ở tù. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ cậu ấy.”

van-dijk

Trước trận gặp Ajax ở vòng bảng Champions League, Klopp cũng được hỏi về cách bố trí người thay Van Dijk, ông trả lời: “Tất cả vẫn chưa được sắp xếp. Việc Van Dijk phải ngồi ngoài một thời gian đã rõ ràng. Thành thật mà nói, chúng tôi không muốn đặt ra bất kỳ khung thời gian nào bởi mỗi cầu thủ là khác nhau.”

“Những tình huống thế này là tệ hại. Nhưng bạn phải vượt qua nó và tôi tin Van Dijk sẽ làm như vậy. Chúng tôi đã đi đúng hướng nên không có vấn đề gì. Phần còn lại là bóng đá và cuộc sống, luôn là một thử thách.”

Xem thêm:

VIDEO: Phản ứng của Van Dijk sau trận thua 2-7 của Liverpool
Theo dõi Sports442 trên