sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

SỐC: Huyền thoại Barcelona có nguy cơ ngồi tù dài hạn?

Thứ tư, 25/03/2020 13:39 (GMT+7)
Hoàng Anh
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Theo những tình tiết mới xung quanh việc Ronaldinho phải ngồi tù, rất có thể huyền thoại người Brazil sẽ phải đối đầu với bản án khủng kéo dài 10 năm.

Trong thời gian gần đây, bên cạnh sự hoành hành của Covid-19 ảnh hưởng tới các giải đấu lớn, một thông khác gây sốc là việc Ronaldinho vướng vào tù tội.

Theo những thông tin mới nhất, có vẻ ngôi sao người Brazil này sẽ còn phải gắn bó dài dài với nhà tù. Ronaldinho đang bị nghi ngờ liên quan đến một phi vụ rửa tiền xuyên quốc gia tại Paraguay.

Hiện tại, luật sư của Ronaldinho là ông Miranda. Đây là một cái tên khá có uy tín tại Brazil. Theo lời của vị luật sư này, Dinho đang gặp những vấn đề thực sự nghiêm trọng:

rodi (1)
Ronaldinho bị nghi ngờ dính dáng đến phi vụ rửa tiền

"Đây là trường hợp khá phức tạp. Nếu các nhà điều tra phát hiện ra có những dấu hiệu về tội rửa tiền, họ có thể nhận hình phạt từ 3 năm đến 10 năm, hoặc lâu hơn". - luật sư này chia sẻ

Chưa dừng lại ở đó, luật sư của siêu sao người Brazil còn nói thêm về việc Paraguay sẽ làm rất nghiêm túc bởi trường hợp của Dinho sẽ là thí điểm xem liệu rằng chính quyền Paraguay có thực sự nghiêm túc và quyết tâm. Bởi vậy nếu phải nhận án, sẽ khó có chuyện Ronaldinho được trở về quê nhà:

rodi

"Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn tội phạm về nước để thi hành án. Với trường hợp này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil" - ông Miranda nói thêm.

Nếu như những viễn cảnh này biến thành sự thật, đó sẽ là một cái kết buồn dành cho huyền thoại của bóng đá thế giới. Mới đây, Ronaldinho cũng đã bị đối xử phũ phàng bởi CLB cũ Barcelona