sports442.com
Thứ ba, 16/07/2024

NÓNG: Ngoại hạng Anh không hẹn ngày trở lại

Thứ bảy, 04/04/2020 09:05 (GMT+7)
Hoàng Anh
BTV Thể thao

Sau khi các giải đấu lớn như La Liga hay các cup châu Âu bị hoãn dài hạn, Ngoại hạng Anh cũng đã chính thức thông báo không hẹn ngày trở lại vì Covid-19.

Như đã biết, vì Covid-19 hoành hành và bùng phát khủng khiếp tại châu Âu, các giải VĐQG như La Liga hay Serie A đã hoãn lại vô thời hạn. Mới nhất, UEFA cũng đưa ra quyết định tương tự với cup châu Âu là Champions League và Europa League.

Trong bối cảnh ấy, Premier League vẫn bảo lưu quyết định chỉ hoãn giải đấu đến hết tháng 4 và liên tục họp bàn những phương án mới cho giải VĐQG xứ sở sương mù. Tuy nhiên, khi mà các nước châu Âu vẫn gặp khó khăn trong việc kiềm toả dịch bệnh, BTC Ngoại hạng Anh đã phải thay đổi quyết định:

images

"Premier League sẽ không thể trở lại vào đầu tháng 5 và phần còn lại của mùa giải này sẽ chỉ được hoàn thành khi tình hình an toàn. Ban tổ chức cũng sẽ làm việc sát sao với tất cả các đội bóng chuyên nghiệp cũng như các cơ quan chính phủ nhằm đảm bảo có thể đưa ra giải pháp hợp tác tốt nhất" - BTC EPL thông báo.

Cũng trong cuộc họp ngày hôm qua (3/4), BTC giải đấu cũng đưa ra một đề xuất và phương án quan trọng khi mong muốn giảm 30% lương của các cầu thủ để hỗ trợ đội bóng và các nhân viên. Tuy nhiên vấn đề này sẽ phải được thông qua trong cuộc họp gặp mặt đại diện các đội bóng vào ngày hôm nay (4/4).

images1550740_6_The_thao19_3
Sau 30 năm Liverpool vẫn tiếp tục phải chờ đợi

Lúc này, các CĐV của Liverpool đang là những người lo nhất bởi họ đang dẫn đầu BXH và bỏ xa Manchester City. Chỉ cần 6 điểm nữa The Kops sẽ chính thức vô địch sau 30 năm chờ đợi. Tuy nhiên nếu Covid-19 không thể kiềm toả, Premier League rất có thể sẽ phải huỷ kết quả.

Theo dõi Sports442 trên