sports442.com
Thứ ba, 05/07/2022

Với một điều kiện, Văn Hậu sẽ sáng cửa ở lại Heerenveen

Thứ hai, 20/04/2020 11:05 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Mức lương cao là một trong những rào cản khiến Heerenveen khó có thể giữ lại Văn Hậu. Tuy nhiên cơ hội sẽ mở ra nếu cầu thủ này chấp nhận giảm lương.

Trong một khảo sát trên trang twitter Feanonline, có đến gần 80% CĐV Heerenveen không muốn Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại đội bóng khi mùa giải năm nay khép lại. Đây là điều hết sức dễ hiểu bởi tuyển thủ Việt Nam đang nhận lương cao thứ 4 đội bóng, trong khi chưa có bất cứ đóng góp gì về mặt chuyên môn.

Kể từ khi gia nhập SC Heerenveen vào tháng 9/2019, Văn Hậu vẫn chưa có lần ra sân nào ở giải VĐQG Hà Lan. Dù thi đấu ấn tượng trong màu áo đội U21, Văn Hậu mới chỉ có 3 phút ra sân trong màu áo đội một tại cúp QG Hà Lan.

vhtap_hjqo

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải VĐQG Hà Lan sẽ phải hoãn ít nhất tới cuối tháng 6. Việc bóng đá không thể diễn ra khiến các đội bóng gặp nhiều khó khăn về tài chính. Để cân đối chi phí, Heerenveen đang hướng tới việc đầu tư vào các thương vụ nhỏ, cơ hội vì thế bỗng mở ra với Văn Hậu.

Theo điều khoản hợp đồng giữa Heerenveen và Hà Nội FC, đội bóng Hà Lan có quyền mua đứt Đoàn Văn Hậu với mức phí 1,5 triệu euro. Tuy nhiên khả năng này gần như không thể xảy ra với tình hình hiện tại. Thay vào đó, Heerenveen có thể đàm phán để tiếp tục mượn hậu vệ của ĐT Việt Nam.

Rào cản khiến Văn Hậu khó có cơ hội ở lại Hà Lan lúc này chính là mức lương quá cao của mình. Chuyện giảm lương của Văn Hậu cũng không hề đơn giản bởi Heerenveen phải tuân thủ quy định về mức lương với các cầu thủ bên ngoài EU.

Vì vậy, nếu muốn tiếp tục có được sự phục vụ của Văn Hậu ở mùa giải sau, Heerenveen cần phải tiếp tục đàm phán với Hà Nội để xem xét lại các điều khoản, trong đó có cả mức lương của hậu vệ này.

Theo BLV Quang Huy, Văn Hậu vẫn có cơ hội tỏa sáng ở Hà Lan. Bản thân cầu thủ người Thái Bình cũng rất muốn ở lại Heerenveen để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào thỏa thuận giữa đội bóng Hà Lan với CLB Hà Nội.