sports442.com
Thứ bảy, 01/04/2023

Barca gặp rắc rối to vì sa thải HLV Setien nhưng muốn "bùng" tiền đền bù

Thứ sáu, 18/09/2020 09:13 (GMT+7)
Carras.V
Carras.V
BTV Thể thao

HLV Quique Setien chuẩn bị đưa Barca ra tòa vì đội bóng này đã không trả tiền đền bù hợp đồng khi sa thải ông và các cộng sự.

Sau thất bại 2-8 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League, HLV Quique Setien đã phải rời Barca dù hợp đồng giữa đôi bên còn thời hạn 2 năm. Cựu HLV Betis được bổ nhiệm thay thế HLV Valverde từ tháng 1/2020. Ông không những không thể giúp Barca vô địch Champions League mà còn khiến đội bóng này bị đại kình địch Real Madrid vượt mặt trong cuộc đua vô địch La Liga 2019/2020.

setien

Phải đến tận hôm 16/9 vừa qua, Barca mới chính thức gửi văn bản cho HLV Setien để tân HLV Koeman đủ điều kiện chỉ đạo Barca mùa giải này. Ngay lập tức, HLV Setien thông báo trên twitter cá nhân rằng ông và cộng sự sẽ đưa Barca ra tòa vì bị sa thải mà không nhận được tiền đền bù.

Cựu HLV Betis viết trên twitter: "Dựa vào thông tin mới nhận được, Quique Setien, Eder Sarabia, Jon Pasua và Fran Soto thông báo. Sau một tháng lãnh đạo Barca im tiếng, sau nhiều lần chúng tôi nỗ lực liên lạc họ, đến hôm qua chúng tôi mới nhận được thông báo chính thức đầu tiên qua burofax. Thông báo xác nhận Barca sẽ không thực hiện hợp đồng đúng như cam kết hôm 14/1/2020.

setien-barca

Tôi, Setien, bị Chủ tịch Josep Maria Bartomeu tuyên bố sa thải ngay lập tức hôm 17/8, công chúng đều biết. Nhưng, đến hôm qua 16/9, tôi mới nhận được thông báo chính thức, và chưa có đền bù. Các thành viên trong ban huấn luyện của tôi cũng mới được thông báo hôm qua. Lãnh đạo Barca muốn bổ nhiệm họ vào vị trí mới trong CLB. Với những lý do trên, chúng tôi sẽ nhờ luật sư giải quyết tranh chấp pháp lý với Barca".

Diario AS đưa tin, Setien muốn được đền bù 4 triệu euro cho mỗi năm hợp đồng. Trong khi đó, Barca muốn giảm số tiền trên do thành tích không tốt trên sân cỏ. Cuối cùng, vụ tranh chấp này sẽ được giải quyết ở tòa án trong thời gian tới.

XEM THÊM:

>> HLV Koeman xác nhận tương lai Suarez

>> Con trai HLV Zidane bị Real Madrid thanh lý hợp đồng

>> Chủ tịch Barca ép Messi giảm lương

VIDEO: HLV Koeman không cảm xúc trước tuyệt phẩm của Messi