sports442.com
Thứ sáu, 07/10/2022

CLB Hà Nội chốt thời điểm đàm phán tương lai của Đoàn Văn Hậu với Heerenveen

Thứ tư, 22/04/2020 12:43 (GMT+7)
Việt Nguyễn
Việt Nguyễn
BTV Thể thao

Giải VĐQG Hà Lan đứng trước nguy cơ bị hủy. Tương lai của Văn Hậu sẽ được xác định sau buổi đàm phán giữa Hà Nội FC và SC Heerenveen vào tuần tới.

Dịch Covid-19 đang khiến bóng đá thế giới phải đối mặt với những thử thách chưa từng có trong lịch sử. Giải VĐQG Hà Lan 2019/2020 đang có nguy cơ hủy sau khi thủ tướng nước này cấm các hoạt động thể thao cho đến tận đầu tháng 9. Điều này sẽ mang đến những bất lợi cho Đoàn Văn Hậu trong thời gian tới.

1/9 là mốc thời gian bắt đầu mùa giải mới của các giải VĐQG châu Âu, bởi vậy nên khả năng mùa giải 2019/2020 bị hủy là điều khó tránh khỏi. Quyết định bất đắc dĩ của chính phủ Hà Lan khiến Văn Hậu đối mặt với 2 khó khăn.

224dvh

Đó là từ nay đến tháng 9, cầu thủ này sẽ không được thi đấu. Trong khi đó, hợp đồng cho mượn cầu thủ giữa Hà Nội và Heerenveen chỉ có hiệu lực đến hết mùa giải 2019/2020. Nếu mùa giải bị hủy, Văn Hậu có thể về nước sớm hơn dự kiến mà không được ra sân tại giải VĐQG Hà Lan một phút nào.

Tương lai đi hay ở của Văn Hậu vẫn đang là vấn đề được rất nhiều người hâm mộ quan tâm trong thời gian qua. Dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi kế hoạch của CLB Heerenveen cho cầu thủ người Việt Nam.

Trong tuần tới, BLĐ CLB Hà Nội sẽ có cuộc đàm phán với đại diện của SC Heerenveen. Đôi bên sẽ cố gắng tìm ra tiếng nói chung dựa trên nguyện vọng của Đoàn Văn Hậu, qua đó xác định được tương lai cho cầu thủ này.

Theo hợp đồng cho mượn, SC Heerenveen có thể mua đứt Văn Hậu với giá chuyển nhượng 1,5 triệu euro khi mùa giải khép lại. Tuy nhiên điều này sẽ không thể xảy ra, nhất là trong thời điểm đội bóng đang gặp khó khăn về tài chính, còn đóng góp của Văn Hậu về mặt chuyên môn lại không đáng kể.

Sau hơn nửa năm sang châu Âu, Văn Hậu đã có những sự tiến bộ nhất định về tư duy chiến thuật cũng như thể hình. Văn Hậu có cơ hội ở lại nếu chấp nhận giảm lương, nhưng SC Heerenveen chỉ có thể tiếp tục mượn cầu thủ này thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua đứt.