sports442.com
Thứ bảy, 09/12/2023

Serie A chính thức ra thông báo giảm lương Ronaldo và các đồng nghiệp

Thứ ba, 07/04/2020 12:06 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Italia đang là một trong những đất nước bị tàn phá nhiều nhất bởi virus Covid-19, chính vì vậy, BTC Serie A đã buộc phải ra thông báo giảm lương toàn bộ cầu thủ của 20 CLB.

Italia đang trở thành một trong những đất nước chịu nhiều thiệt hại về người và kinh tế nhất bởi đại dịch Covid-19. Nền bóng đá hùng mạnh của đất nước nước cũng lao đao bởi những bài toán kinh tế, tài chính mùa dịch khi hầu hết các CLB đều có sự thâm hụt nặng nề về tài chính.

Chính vì vậy, BTC Serie A đã mở một cuộc họp trực tuyến với đại diện 19/20 đội bóng về vấn đề giảm lương các cầu thủ. Chỉ 1 đội duy nhất không tham dự cuộc họp là đội đương kim vô địch Juventus. Sở dĩ Juventus không dự họp là bởi Ronaldo và các đồng đội đã đồng ý giảm lương từ trước. Theo đó, mỗi ngôi sao trong màu áo nhà đương kim vô địch sẽ bị cắt giảm lương trong vòng 4 tháng (3,4,5,6) để giúp CLB tiết kiệm khoản tiền lên tới gần 90 triệu euro.

2_Cristiano_Ronaldo_CKZZ
Serie A đã quyết định giảm lương toàn bộ cầu thủ

Trên trang chủ của mình sau cuộc họp vào tối ngày 6/4, ban tổ chức Serie A viết: “Đây là thời điểm khó khăn với tất cả các CLB, bởi vậy, quyết định cắt giảm lương là điều cần thiết để mỗi đội bóng tiếp tục duy trì những kế hoạch phát triển CLB trong tương lai".

"Nếu mùa giải 2019/20 không thể hoàn tất, các cầu thủ sẽ bị cắt giảm 1/3 tiền lương của mình (Tương đương với khoảng thời gian 4 tháng bị giảm thu nhập). Còn nếu trong trường hợp Serie A vẫn có thể tiếp tục thi đấu, mỗi cầu thủ sẽ bị cắt giảm 1/6 thu nhập (Tương đương với 2 tháng)".

Rõ ràng, trước những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, việc cắt giảm lương là điều không ai muốn song cần thiết bởi điều đó sẽ giúp cho các đội bóng giảm bớt gánh nặng trong thời điểm mà mùa giải chưa hẹn ngày trở lại đồng thời tài chính CLB bị thâm hụt nghiêm trọng.

VIDEO: Juninho, Ronaldo và kỹ thuật sút phạt knuckleball kinh điển