sports442.com
Thứ sáu, 07/10/2022

SC Heerenveen họp hơn 1 tiếng, chốt xong tương lai Đoàn Văn Hậu?

Thứ sáu, 24/04/2020 13:39 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

Tối ngày hôm qua (23/4), HLV trưởng Jonny Jansen và Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã có cuộc làm việc kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với riêng Văn Hậu. Nhiều khả năng hậu vệ người Việt Nam sẽ được gia hạn hợp đồng.

Tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn đang được đặt một dấu hỏi khá lớn sau chỉ thị cấm bóng đá tới tháng 9 của chính phủ Hà Lan. Việc bị hoãn quá lâu khiến liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) tính tới chuyện hủy giải, nếu điều này diễn ra, Văn Hậu sẽ không được tự động gia hạn theo quy định trước đó của FIFA.

Thế nhưng trong một diễn biến mới nhất được tiết lộ bởi báo Thanh Niên, tối ngày hôm qua (23/4), HLV trưởng Jonny Jansen và Giám đốc kỹ thuật Gerry Hamstra đã có cuộc làm việc kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với riêng Văn Hậu.

04b8c6e257a2befce7b3
Tương lai của Văn Hậu đã được định đoạt tại SC Heerenveen?

Nội dung được giữ kín nhưng cuộc làm việc cũng gần như một cuộc đàm phán mà ở đó, Văn Hậu được xem như một đối tác, có quyền chia sẻ nguyện vọng, bày tỏ mong muốn và lắng nghe những yêu cầu từ phía lãnh đạo cao cấp của CLB Heerenveen đưa ra.

Văn Hậu cho hay anh không thể tiết lộ thông tin cuộc làm việc này nhưng anh chia sẻ với lãnh đạo đội Heerenveen là muốn được ở lại Hà Lan. Với những tiến bộ về chuyên môn cũng như ngoại ngữ, nhiều khả năng hậu vệ người Thái Bình sẽ được gia hạn thêm 1 năm với mức lương được giữ nguyên. Cùng với đó là những hứa hẹn về việc Văn Hậu sẽ được ra sân nhiều hơn ở mùa giải năm sau.

Theo tin tức mới được cập nhật, giải VĐQG Hà Lan mùa 2019/2020 đã chính thức bị hủy giữa chừng bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, giải VĐQG Hà Lan và cả giải hạng nhì đã huỷ bỏ kết quả và kết thúc sớm. Không có đội bóng nào vô địch hay xuống hạng. Các giải đấu sẽ trở lại như bình thường trong mùa giải mới.

Như vậy, bản hợp đồng của Văn Hậu và Heerenveen sẽ chính thức kết thúc khi cầu thủ này mới chỉ có 4 phút ra sân. Hiện tại tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Lúc này, BLĐ Hà Nội FC vẫn sẽ có những cuộc làm việc với CLB Hà Lan để quyết định tương lai của Văn Hậu. Có rất nhiều thông tin trái chiều cho rằng Văn Hậu sẽ được mua đứt.

Sau 25 vòng đã đấu tại mùa giải 2019/2020, Ajax và AZ Alkmaar đang đứng ở 2 vị trí dẫn đầu với cùng 56 điểm. Xếp sau họ lần lượt là Feyenoord, PSV, Willem II, Utrecht và Vitesse. Heerenveen của Đoàn Văn Hậu đang đứng tận thứ 10 trên BXH.

Giải VĐQG Hà Lan không phải là giải đấu đầu tiên tại châu Âu quyết định hủy bỏ giữa chừng vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, họ lại là những những người đầu tiên để trống nhà vô địch khi chưa kết thúc giải đấu. Trước đó, giải VĐQG Scotland, Bỉ cũng quyết định hủy giải đấu nhưng vẫn trao chức vô địch cho đội đứng đầu.

VIDEO: Văn Hậu tập luyện chăm chỉ cùng đội đội tại Heerenveen