sports442.com
Thứ bảy, 02/03/2024

HAGL không chỉ "đá cho vui" như những gì bầu Đức phát biểu

Thứ ba, 21/07/2020 10:59 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Sau 5 năm kể từ ngày gạt bỏ hết những công thần để đưa lứa U19 lên chinh chiến tại V.League, đến mùa giải năm nay HAGL mới có thể nghĩ về một vị trí trong top đầu BXH.

16 điểm sau 10 vòng đấu, xếp thứ 4 trên BXH là thành tích của đội bóng phố Núi ở thời điểm hiện tại. HAGL đang kém đội đầu bàng Sài Gòn 6 điểm những chỉ kém hai đội xếp trên là CLB TPHCM và Viettel lần lượt 1 và 2 điểm. Đây là thành tích tốt nhất mà đội bóng của bầu Đức có được kể từ khi những Tuấn Anh, Xuân Trường được hít thở bầu không khí V.League.

Xuan-Truong-tap-luyen-voi-HAGL
HAGL đang có một mùa giải ấn tượng

HAGL mùa này đã thực dụng hơn trước, các trận đấu của họ không còn theo kiểu “thêu hoa, dệt gấm” để rồi lại thua vì sai lầm và những bàn thua dễ dàng. HAGL đá chắc chắn hơn, an toàn hơn và bớt… thơ ngây hơn. Họ hoà 2 đội trong Top 3 là Sài Gòn và Viettel, 2 trận hoà khác trên sân khách trước Hải Phòng và Bình Dương.

Nói như vậy không phải là HAGL không còn những điểm yếu. Hàng phòng ngự vẫn là "tử huyệt" của đội bóng phố Núi khi họ có những trận thua bạc nhược trước CLB Hà Nội hay Đà Nẵng. Mỗi khi đội chủ sân Pleiku bị đối thủ dồn ép là hàng phòng thủ của họ liên tục thể hiện sự lúng túng.

hagl-vleague-sports442-1
Vẫn có những vấn đề cần khắc phục

Tuy nhiên ngoài những trận đấu với Viettel, Hà Nội hay Đà Nẵng thì các học trò của HLV Lee Tae-hoon chỉ để thủng lưới 3 bàn trong 7 trận. Quả thực chiến lược gia người Hàn Quốc đã biết cách giúp HAGL thay đổi để hiệu quả hơn chứ không chỉ đá đẹp mà không quan trọng kết quả. Nếu phòng ngự tốt hơn thì HAGL hoàn toàn có thể làm được như những gì mà Sài Gòn đang thể hiện.

Khoảng cách mong manh trên bảng xếp hạng nói lên rằng HAGL hoàn toàn có thể nghĩ đến việc cạnh tranh thứ hạng cao. Nhưng ngược lại, đội bóng phố Núi cũng vẫn phải... đề phòng chuyện có thể rơi xuống nhóm trụ hạng sau khi lượt đi kết thúc. Khoảng cách giữa họ và đội bóng xếp thứ 9 là Đà Nẵng là 4 điểm khi giai đoạn 1 còn 3 vòng đấu nữa.

hagl-vleague-sports442
Nhưng không còn lo dành cả thanh xuân để trụ hạng

Điều đáng nói là trong 3 trận đấu thì có tới 2 trận Tuấn Anh và các đồng đội phải làm khách. Trong 16 điểm đang có thì 13 điểm là HAGL giành được trên sân nhà Pleiku. Nói thế để thấy HAGL thi đấu trên sân khách thực sự có vấn đề. Trận sân nhà còn lại của họ cũng khó khăn chẳng kém khi đối thủ là CLB TPHCM.

Mùa giải tính đến thời điểm hiện tại có thể coi là thành công với HAGL tuy nhiên mọi thứ vẫn đang ở phía trước và đội bóng của bầu Đức phải giữ được sự tập trung cao độ như những gì đã làm từ đầu mùa. Những sự thay đổi tích cực đã đến và ít nhất Minh Vương không còn phải lo "dành cả thanh xuân để trụ hạng".

VIDEO: Tuấn Anh tái hiện siêu phẩm thời đỉnh cao đốn tim NHM
Theo dõi Sports442 trên