Trước thềm đại chiến, AFC bất ngờ xem xét loại bỏ lợi thế của tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup

Author: Trudie
11:09 | 22/09/2021

Trước thềm trận đại chiến với Trung Quốc, LĐBĐ Châu Á (AFC) đang xem xét dời các trận đấu của ĐT Việt Nam sang sân trung lập thay vì đá ở sân nhà Mỹ Đình do dịch Covid.

Theo đó, tờ Sponichi Annex của Nhật Bản đăng bài báo với dòng tít: "Trận đấu giữa đội tuyển Nhật Bản gặp tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức tại Trung Đông, mà Qatar là một khả năng".

Do tình hình dịch Covid tại Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhiều khả năng AFC sẽ để trận sân nhà của tuyển Việt Nam diễn ra trên sân trung lập tại Trung Đông.

"Trận đấu vào ngày 11/11 tới đây, được tính là trận sân nhà của đội tuyển Việt Nam, tiếp Nhật Bản, có thể được tổ chức ở một địa điểm trung lập tại Trung Đông. Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang xem xét tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam, để có quyết định về vấn đề này" - tờ Sponichi viết thêm.

vn vs japan
Sẽ là thiệt thòi cho tuyển Việt Nam nếu không được đá trên sân nhà thực sự

Mặc dù trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Australia vừa được tổ chức thành công vào ngày 7/9 vừa qua trên sân Mỹ Đình, nhưng các trận đấu tiếp theo của thầy trò HLV Park Hang-seo có thể sẽ khó tiếp tục diễn ra trên sân nhà.

Cũng theo Tờ Sponichi Annex, "Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại TPHCM. Ngay ở Hà Nội, nơi có sân vận động Mỹ Đình, các biện pháp giãn cách cũng đã được thực hiện. Trận tuyển Việt Nam tiếp Australia đã được tổ chức trên sân này, nhưng AFC có thể chọn một địa điểm trung lập, nếu xem xét tình hình trong những ngày tới".

Theo truyền thông Nhật Bản, nếu trận đấu giữa hai nước được tổ chức tại Quatar thì đây chắc chắn sẽ là lợi thế không nhỏ với ĐT Nhật Bản. 

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới