Muốn giữ chân Messi, chủ tịch mới của Barcelona cần đáp ứng yêu cầu cực khó

Author: Niles Nguyen
14:05 | 12/03/2021

Mới đây, báo chí Tây Ban Nha loan tin rằng nếu Joan Laporta muốn giữ chân thành công Messi, ông cần phải cho thấy được tham vọng thật sự của mình với CLB.

Sau không ít những căng thẳng bầu cử, Joan Laporta đã chính thức trở thành tân chủ tịch của CLB Barcelona. Theo đó, vị doanh nhân kiêm luật sư 58 tuổi đã cam kết với NHM rằng sẽ làm mọi cách để giữ chân cầu thủ người Argentina ở lại với sân Camp Nou. Và bây giờ là lúc ông thực hiện lời hứa trong cuộc vận động tranh cử của mình.

Mối quan hệ giữa Messi và Joan Laporta từ nhiệm kỳ đầu tiên ông làm chủ tịch Barcelona cho đến nay luôn rất tốt nhưng đó không thể là "kim bài" giúp ông dễ dàng đạt được mục đích của mình.

gettyimages-92340769-1284040355
Messi cần ông Laporta có những hành động cụ thể và rõ ràng

Theo SunSport, Joan Laporta sẽ phải có những hành động cụ thể hơn để thể hiện sự thiện chí trong việc giữ chân Messi bằng những kế hoạch cụ thể và rõ ràng, cả về sự phát triển của đội bóng lẫn những động thái trên TTCN. Bằng không, Messi sẽ khó lòng chấp nhận với những kế hoạch được vẽ ra bằng miệng, điều đã từng xảy đến dưới thời cựu chủ tịch Bartomeu.

Hợp đồng của Messi vs Barcelona chỉ còn thời hạn đến hết mùa hè năm nay. Dự kiến, ngay trong tháng này, Messi và người đại diện của mình đồng thời cũng là cha đẻ của anh sẽ được mời ngồi vào bàn đám phán. Đại diện giới chức Barca sẽ nỗ lực thuyết phục Messi ở lại và kết thúc sự nghiệp của mình tại gã khổng lồ La Liga.

Hiện tại, Laporta vẫn chưa có bất cứ lời đề nghị chính thức nào đối với siêu sao người Argentina. Trên thực tế, vị tân chủ tịch của đội bóng vẫn đang phải tìm phương án giải quyết tối ưu nhất cho khoản nợ được cho là lên tới hơn 1 tỷ bảng của CLB.


BÓNG ĐÁ QUỐC TẾ

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới