Đối đầu Việt Nam, tuyển Trung Quốc quyết định phá lệ làm điều 'chưa từng có' trong lịch sử

Author: Trudie
11:46 | 22/01/2022

Chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại Vòng loại 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc đã bổ sung thêm tiền vệ 23 tuổi Dai Weiju vào danh sách thi đấu sau khi nhận được sự đồng ý từ FIFA.

Trước ngày trở lại của Vòng loại 3 World Cup 2022 - Khu vực châu Á, ĐT Trung Quốc gặp khá nhiều khó khăn về mặt nhân sự khi không có được sự phục vụ của dàn sao nhập tịch Brazil trong 2 trận đấu sắp tới với lần lượt 2 đối thủ Nhật Bản và Việt Nam. Bên cạnh đó, sự thay đổi về vị trị HLV cũng phần nào ảnh hưởng tới đội bóng này.

Để bù đắp chỗ trống và các cầu thủ nhập tịch để lại, HLV Li Xiaopeng và ĐT Trung Quốc đã quyết định triệu tập bổ sung Dai Weijun vào danh sách thi đấu. Được biết, hiện tại tiền vệ sinh năm 1999 này đang là ngôi sao trẻ đang thi đấu tại CLB Shenzheng F.C.

h6-16428130663591138306576
Lần đầu tiên cầu thủ gốc Hồng Kông được triệu tập lên ĐT Trung Quốc

Đặc biệt, đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử có một cầu thủ gốc Hồng Kông được triệu tập lên đội bóng xứ tỷ dân. Để triệu tập được cầu thủ này, ĐT Trung Quốc và Dai Weijun cũng đã phải đáp ứng đầu đủ các yêu cầu từ phía LĐBĐ Thế giới (FIFA).

Mặc dù vào năm 2018, ngôi sao 23 tuổi đã được triệu tập lên tuyển Hồng Kông nhưng sau đó cầu thủ này đã quyết định gia nhập đội U21 Trung Quốc và ĐTQG Trung Quốc.

Đây đang được coi là tài năng trẻ sáng giá cho bóng đá nước nhà khi anh từng có thời gian thi đấu tại các đội trẻ tại châu Âu như CLB Wolverhampton tại Ngoại hạng Anh và Utrecht của Hà Lan. Tại Vòng loại 3 World Cup 2022, cầu thủ này được kì vọng sẽ là nhân tố đặc biệt giúp HLV Li Xiaopeng đối đầu với ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam. 

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới