Báo Trung thừa nhận: "Điều ước của nhiều CĐV Trung Quốc chính là tuyển Việt Nam đánh bại Trung Quốc"

Author: Trudie
20:25 | 31/01/2022

Tờ báo Sohu của Trung Quốc cho rằng nhiều cổ động viên đội nhà đã chuyển sang cổ vũ đối thủ Việt nam trước thềm trận đấu vào ngày 01/02 (Mùng 1 Tết Nhâm Dần).

Ngày mai (01/02), ĐT Trung Quốc sẽ có trận làm khách trên sân Mỹ Đình đối đầu với tuyển Việt Nam trong trận đấu thuộc khuôn khổ bảng B - Vòng loại 3 World Cup 2022. 

Cho đến thời điểm hiện tại, cơ hội đi tiếp của Việt Nam đã hết còn cơ hội của Trung Quốc cũng không còn nhiều. Tuy nhiên, đây vẫn là trận đấu thu hút được sự chú ý của đông đảo người hâm mộ và giới truyền thông. Ngay trước thềm trận đấu, tờ Sohu (Trung Quốc) đã đăng tải bài viết bảy tỏ sự bi quan khá lớn đối với đội nhà.

China-Football-Team-
Người hâm mộ không còn đặt niềm tin ở bóng đá Trung Quốc

Cụ thể, nói về trận đấu vừa qua trước đối thủ Nhật Bản, tờ báo này nhận định: "Quyết tâm chơi phòng ngự của HLV Li Tie hay nỗ lực tấn công của Li Xiaopeng đều không đem lại kết quả. Trung Quốc rốt cuộc vẫn bại trận. Điều này cho thấy khoảng cách giữa Trung Quốc và Nhật Bản lớn tới như nào.

Thua về chiến thuật thì không phải vấn đề lớn, nhưng năng lực kém đối thủ thì thật hiếm có chiến thuật nào bù đắp được. Bóng đá Nhật Bản và Trung Quốc đi lên chuyên nghiệp vào cùng một thời điểm. Tuy nhiên hiện Nhật Bản đã tạo ra khoảng cách rất lớn so với chúng ta".- Sohu nhận định.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng tiết lộ chi tiết khá bất ngờ khi cho biết các CĐV Trung Quốc đã không còn ủng hộ đội nhà khi đội bóng của họ liên tục có được kết quả không tốt: "Bóng đá đang dần bị bỏ rơi tại Trung Quốc. Không có nhiều người ở Trung Quốc thích thú bóng đá. Điều này tạo ra sự khan hiếm tài năng trẻ.

downloader.la-615f4916ec814
ĐT Việt Nam đã ít nhiều gây khó dễ cho đối thủ Trung Quốc ở trận lượt đi

Các khán giả Trung Quốc theo dõi bóng đá cũng ít đi. Các phụ huynh cũng không muốn con cái của họ theo dõi những trận đấu đáng buồn của tuyển Trung Quốc. Trong trận đấu gặp Việt Nam sắp tới, điều ước của nhiều CĐV Trung Quốc chính là tuyển Việt Nam đánh bại Trung Quốc. Sự căm ghét của người hâm mộ Trung Quốc dẫn tới việc này.

Đây rõ ràng là sự tuyệt vọng nhất đối với bóng đá Trung Quốc. Người Trung Quốc hiện tại có quá nhiều cách để giải trí thay vì xem bóng đá".

Theo kế hoạch, trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 01/02 (tức Mùng 1 Tết Nhâm Dần). 

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới