4 cái tên sẽ bị loại khỏi đội hình, HLV Park Hang-seo chốt danh sách đấu Trung Quốc?

Author: Trudie
11:51 | 04/10/2021

Ngày quyết đấu tuyển Trung Quốc tại lượt trận 3 Vòng loại 3 World Cup 2022 đã đến rất gần. Do đó, HLV Park Hang-seo và các cầu thủ đang trong giai đoạn tập luyện để lựa chọn ra những cái tên cuối cùng góp mặt trong danh sách đấu Trung Quốc.

Hướng đến màn "tranh đấu" quan trọng với Trung Quốc tại Vòng loại 3 World Cup - Khu vực châu Á, các cầu thủ của HLV Park Hang-seo đang có những ngày tập luyện tích cực cuối cùng, chuẩn bị sẵn sàng để có cho mình một suất đá chính trong đội hình tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc.

Do "cơn bão chấn thương" xảy ra khó lường nên tình hình nhân sự của ĐT Việt Nam có sự xáo trộn trước thềm trận đấu. Cụ thể, theo quy định của LĐBĐ Châu Á (AFC), mỗi đội sẽ phải rút gọn danh sách chính thức xuống còn 23 cầu thủ để đăng ký thi đấu.

VFF_1045
Thầy Park và các cầu thủ đang gấp rút hoàn thành khâu tập luyện cuối cùng trước ngày đấu Trung Quốc

Như vậy, HLV Park Hang Seo sẽ phải gạch tên 4 cầu thủ để chốt danh sách ĐT Việt Nam bước vào cuộc so tài với Trung Quốc. Vì vậy, cái tên nào bị loại đều gây tò mò và nhận được nhiều sự quan tâm nơi NHM.

Theo quy định của AFC, mỗi đội bắt buộc phải có 3 thủ môn trong danh sách đăng ký thi đấu. Với việc HLV Park Hang Seo mang tới 4 người gác đền sang UAE, nhiều khả năng thủ thành sẽ tạm thời không được sử dụng ở trận gặp Trung Quốc có thể là Văn Hoàng, một cái tên còn khá mới tại ĐTQG.

Về hàng hậu vệ hiện đang chiếm số lượng lớn nhất trong danh sách ĐT Việt Nam với 11 cầu thủ. Nhiều khả năng HLV Park sẽ rút bớt 2 cái tên ở đây để ưu tiên "ghế trống" cho hàng công. Hai cái tên nhiều khả năng bị loại là cầu thủ thuộc U22 Lê Văn Xuân và Bùi Hoàng Việt Anh.

VFF_0971
Các cầu thủ đều đang tích cực tập luyện, đảm bảo thể lực tốt nhất trước trận đấu quan trọng

Tuyến tiền vệ của ĐT Việt Nam, Lý Công Hoàng Anh được cho là sẽ vắng mặt trong trận đấu này khi khó có thể cạnh tranh được với các gương mặt trụ cột. Còn lại, 5 tiền đạo mà HLV Park Hang Seo mang sang UAE nhiều khả năng sẽ cầm chắc một suất ra sân, đảm bảo cho mặt trận tấn công với mục tiêu giành điểm.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào 0h00 rạng sáng ngày 8/10 trên sân trung lập tại UAE. Trận đấu sẽ diễn ra mà không có khán giả để đảm bảo quy định về "quy chế bong bóng" trong điểm dịch bệnh có diễn biến khó lường.

XEM THÊM


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Tin thể thao mới