NÓNG: 23 cầu thủ Trung Quốc bị cảnh sát điều tra về nghi án bán độ ở trận thua Việt Nam

Author: Minh Blue
10:11 | 08/03/2022

Truyền thông Trung Quốc đưa tin cảnh sát nước này vẫn đang tiếp tục điều tra về nghi án các cầu thủ ĐT Trung Quốc “bán độ” trong trận thua ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup.

Hơn một tháng sau khi tuyển Trung Quốc thua tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup 2022, ngành bóng đá Trung Quốc và các cơ quan chức năng vẫn tiếp tục đi tìm "lý do thật sự" dẫn tới thất bại. Ngày 7/3, trang 163.com đăng bài viết có tiêu đề: "Thông báo chính thức quan trọng của Tổng cục Thể thao Trung Quốc: 23 cầu thủ bị điều tra và chủ tịch Chen Xuyuan đang gặp rắc rối".

Trang 163.com cho hay, Tổng cục Thể thao Trung Quốc đã phối hợp với các cơ quan chức năng để mở rộng điều tra sau luồng nghi vấn một số tuyển thủ có dấu hiệu dàn xếp tỷ số ở trận thua tuyển Việt Nam (ngày 1/2 trên sân Mỹ Đình tại vòng loại World Cup). 

tr3-16466531665061999008502
Có tới 23 cầu thủ Trung Quốc sẽ bị điều tra sau nghi vấn dàn xếp tỷ số ở trận gặp tuyển Việt Nam.

Theo những nguồn tin cũ thì chỉ có 3 tuyển thủ bị điều tra gồm tiền vệ đội trưởng Wu Xi, hậu vệ Wang Shenchao và thủ môn Yan Junling. Cụ thể, thời điểm đó tờ 163 đưa tin: "Vụ việc CFA điều tra cầu thủ bán độ ở trận Trung Quốc thua Việt Nam thực sự đã gây chấn động. Không thể nào dung thứ chứ hành động trục lợi trên danh tiếng của tuyển Trung Quốc.

Nếu có gương mặt tham gia bán độ, họ không chỉ bị trục xuất khỏi tuyển Trung Quốc mà còn đối mặt với việc ngồi tù.

Nếu có việc cầu thủ bán độ, chắc chắn không thể ở quy mô 1 người. HLV nếu thấy 1 cầu thủ chơi không ổn thì sẽ thay ra ngay. Do đó, khả năng đây sẽ là một nhóm cầu thủ từ 3-5 người".

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất thì có tới 23 cầu thủ ở đội tuyển Trung Quốc sẽ bị các cơ quan chức năng điều tra, cụ thể là lực lượng cảnh sát nước này đã thu nhập hồ sơ vụ việc. 

Phía Tổng cục Thể thao Trung Quốc vài ngày trước cũng đưa ra thông báo về việc áp dụng các quy chế xử phạt rất nặng với mọi hành vi dàn xếp tỷ số. Những trường hợp vi phạm có thể đối mặt với án cấm thi đấu suốt đời. Cho đến nay, quá trình điều tra các tuyển thủ Trung Quốc vẫn đang được tiến hành và chưa biết tới khi nào LĐBĐ Trung Quốc mới đưa ra thông báo chính thức cuối cùng.


Vòng loại World Cup 2022

ALL TOP NEWS

Có thể bạn quan tâm

Tin thể thao mới