sports442.com
Thứ bảy, 04/02/2023

U23 Việt Nam công bố danh sách đấu Thái Lan, Singapore: "Ông vua giải trẻ" xuất trận

Thứ ba, 04/01/2022 19:52 (GMT+7)
Gia Long
Gia Long
BTV Thể thao

ĐT U23 Việt Nam vừa cho công bố danh sách những cái tên góp mặt tại giải U23 Đông Nam Á sắp tới, trong đó đáng chú ý là vua phá lưới 3 giải trẻ liên tiếp của đội Học viện Nutifood - Nguyễn Quốc Việt.

Chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á 2022, VFF và HLV Đinh Thế Nam chính thức chốt danh sách triệu tập 23 cầu thủ lên tuyển U23 Việt Nam. Lực lượng nòng cốt của U23 Việt Nam là sự kết hợp giữa các cầu thủ kinh nghiệm và những cái tên xuất sắc nhất tại giải U21 vô địch quốc gia vừa kết thúc.

Đội hình lần này có khá nhiều tân binh do các CLB đang chuẩn bị cho V-League cũng như hạng nhất 2022 nên U23 Việt Nam không tập hợp được lực lượng mạnh nhất. Trong số các cầu thủ mới, đáng chú ý là Vua phá lưới U21 Quốc gia –Nguyễn Quốc Việt – đã được triệu tập vào thành phần chuẩn bị của U23 Việt Nam.

nguyen-quoc-viet-2-1640856343
Nguyễn Quốc Việt lần đầu được triệu tập

Chân sút của học viện Nutifood JMG chơi bùng nổ với 4 bàn thắng, giúp cho đội nhà lần đầu vô địch U21 QG 2021 trong lần đầu tiên góp mặt. Trước đó, Quốc Việt cũng đã giành giải thưởng Vua phá lưới của giải U17 QG và U19 QG. Thành tích này giúp Quốc Việt được đặt biệt danh "Ông vua giải trẻ" của bóng đá Việt Nam những năm gần đây.

Bên cạnh những tân binh thì một số cầu thủ khá dày dạn kinh nghiệm tại U23 Việt Nam như thủ môn Y Êli Niê, Trần Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng, tiền vệ Hoàng Xuân Tân, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, tiền đạo Mai Xuân Quyết... cũng nằm trong danh sách tập trung.

U23-2
U23 Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với U23 Thái Lan và U23 Singapore

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14-26/2 tới. U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei trong lúc bảng B gồm Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Danh sách tập trung U23 Việt Nam:

Thủ môn: Y ÊLi Niê (Đắk Lắk), Trần Liêm Điều (Nam Định), Trịnh Xuân Hoàng (Thanh Hoá), Đặng Tuấn Hưng (Đà Nẵng).

Hậu vệ: Hồ Văn Cường, Lê Thành Lâm (SLNA); Trần Văn Thắng, Vũ Tiến Long (Hà Nội); Nguyễn Ngọc Thắng (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Lương Duy Cương (Đà Nẵng).

Tiền vệ: Đinh Xuân Tiến, Phan Bá Quyền (SLNA); Ngô Đức Hoàng (Hà Nội), Hoàng Xuân Tân (Nam Định), Nguyễn Thanh Khôi (Nutifood); Trần Bảo Toàn (HAGL), Dụng Quang Nho (Hải Phòng), Nguyễn Trung Thành (TP.HCM).

Tiền đạo: Trần Mạnh Quỳnh (SLNA), Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Mai Xuân Quyết (Nam Định), Nguyễn Quốc Việt (Nutifood), Nguyễn Ngọc Hậu (TPHCM).