sports442.com
Thứ ba, 28/03/2023

Tranh nâng cúp của cầu thủ, chủ tịch LĐBĐ và bộ trưởng Indonesia bị chỉ trích: "Không biết hổ thẹn"

Chủ nhật, 14/08/2022 07:25 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan đã bị chỉ trích vì người hâm mộ cho rằng ông đã "tranh phần của các cầu thủ" trong lễ nhận cúp vô địch U16 Đông Nam Á.

U16 Indonesia đã đánh bại U16 Việt Nam trong trận chung kết U16 Đông Nam Á để lên ngôi vô địch ngay trên sân nhà. Chính vì vậy mà niềm vui của đất nước "Vạn Đảo" được coi là vô bờ bến, nhất là khi họ giành được ngôi vương dưới sự cổ động rất cuồng nhiệt của đông đảo người hâm mộ.

Tuy nhiên, trái ngược với niềm hân hoan rất lớn đó, các quan chức thể thao Indonesia lại bị chỉ trích vô cùng nặng nề. Cụ thể, ông Menpora Zainudin Amali (Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Indonesia) và Mochamad Iriawan, chủ tịch PSSI, là hai trong ba người đầu tiên nâng cao chiếc cúp thay vì trao nó cho người đội trưởng của U16 Indonesia trước.

indonesia-1-4440
Nhiều quan chức Indonesia bị chỉ trích vì tranh nâng cúp của cầu thủ

Theo Tiền Phong dẫn nguồn từ truyền thông Indonesia, hành động này bị xem là "không biết hổ thẹn". Theo đó, có rất nhiều bình luận bức xúc từ CĐV đã xuất hiện trên khắp các diễn đàn bóng đá xứ Vạn Đảo.

"Ông Menpora và chủ tịch PSSI, các ông đang làm gì vậy? Chính các em, con cái chúng tôi đã làm việc chăm chỉ, rồi cuối cùng ông lại là người được nhận thành quả à?", một bình luận được hàng ngàn lượt thích.

"Trong các giải đấu lớn, bao gồm World Cup, EURO, cho đến Asian Cup, người đầu tiên nâng cao chiếc cúp là đội trưởng của đội chiến thắng chứ không phải một quan chức nào cả", một bình luận khác gây chú ý.

"Người đầu tiên nâng cúp là chủ tịch PSSI. Người có quyền nâng cúp là các cầu thủ nhưng họ lại không có quyền đó. Các ông có xấu hổ không?"...

Hiện tại, làn sóng chỉ trích đang không ngừng tăng lên bởi lẽ hành động của các vị quan chức trên được xem như là giành hết công trạng về mình trong khi họ chỉ ngồi trên khán đài suốt cả trận nhưng cuối cùng lại được "hưởng thành quả". Về phía những vị quan chức bị chỉ trích thì họ vẫn chưa có bất kỳ động thái phản ứng nào dù cho một số tờ báo Indonesia cho biết là đang cố gắng để liên lạc nhưng chưa nhận được phản hồi.