sports442.com
Thứ sáu, 03/02/2023

Cựu HLV Indonesia: "Rời khỏi Đông Nam Á là điều ngu ngốc nhất mà tôi từng nghe"

Thứ sáu, 15/07/2022 09:23 (GMT+7)
Nguyễn Tiến Sáng
Nguyễn Tiến Sáng
BTV Thể thao

Cựu HLV Indonesia, ông Fakhri Husaini mới đây đã tiếp tục có những phát biểu chỉ trích việc một bộ phận người dân xứ Vạn Đảo muốn bóng đá nước này rời khỏi AFF.

Dù giải U19 Đông Nam Á đang diễn ra ở Indonesia đã dần đi đến hồi kết khi chỉ còn hai trận đấu cuối cùng nhưng sức hút từ hai trận đấu này vẫn chưa thể làm lu mờ được dư âm của trận đấu cuối cùng của bảng A giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Cụ thể, ở trận đấu đó, đoàn quân của HLV Đinh Thế Nam đã có được trận hòa 1-1 trước đội bóng xứ Chùa Vàng qua đó biến những nỗ lực của đội chủ nhà Indonesia trước U19 Myanmar tại trận đấu diễn ra cùng giờ trở nên vô nghĩa.

U19 Indonesia
U19 Indonesia bị loại làm khiến cho làn sóng đòi rời khỏi AFF tăng mạnh

Cảm thấy quá bất công, LĐBĐ Indonesia (PSSI) gửi thư lên AFF, đồng thời gửi thông điệp khiếu nại lên AFC cũng như FIFA. Trong khi đó, người hâm mộ bóng đá Indonesia cũng liên tiếp tấn công Việt Nam và Thái Lan. Làn sóng giận dữ chỉ tạm lắng xuống khi hai đội bóng đã loại Indonesia bị hạ ở bán kết bởi Lào và Malaysia.

Mặc dù vậy, làn sóng đòi rời khỏi AFF vẫn đang còn tại xứ Vạn Đảo. Rất nhiều người hâm mộ bóng đá nước này dường như đã cảm thấy quá ngán ngẩm việc phải đối đầu với những đội mà họ cho là "thiếu Fair-Play nhất hành tinh". Điều này đã được báo chí Indonesia đề cập rất nghiêm túc. Họ cũng lấy ý kiến từ các chuyên gia trong nước để bàn về tính khả thi.

Ông Fakhri Husaini, cựu HLV trưởng các đội tuyển U16 và U19 Indonesia, đã bình luận về khả năng này: "Việc đội tuyển U19 quốc gia không thể lọt vào bán kết giải U19 Đông Nam Á hẳn khiến tất cả chúng ta đều buồn. Tôi cũng vậy, nhưng đừng đưa thêm nỗi buồn vào nữa.

Để cải thiện thành tích, điều quan trọng là tạo ra một tư tưởng vững vàng, điềm tĩnh đón nhận mọi thứ hơn là khiêu khích. Rời AFF dường như chỉ là một ý tưởng bộc phát ngu ngốc chứ không phải là cách khôn ngoan để chấp nhận thất bại".

Fakhri Husaini khẳng định thêm ông luôn "ủng hộ hết mình với hy vọng bóng đá Indonesia sẽ không dễ dàng bỏ cuộc và tiếp tục hoàn thiện bản thân". Nhưng ông cũng hy vọng rằng các thành viên đội tuyển, liên đoàn bóng đá nước nhà và cả người hâm mộ "nên khôn ngoan hơn trong những hành động của mình".

Trước đó, cũng chính vị HLV này đã kêu gọi NHM xứ vạn đảo không nên cay cú mà hãy chấp nhận thất bại trước Thái Lan và Việt Nam. Vì theo ông, Indonesia phải biết thắng tất cả các trận đấu để "số phận của mình không bị các đội khác định đoạt".