sports442.com
Thứ bảy, 25/05/2024

"Sếp lớn" Indonesia: "Việc kiện Việt Nam là điều tự nhiên và Chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa cho việc đó"

Thứ tư, 13/07/2022 10:32 (GMT+7)

Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Zainudin Amali, ủng hộ PSSI tiếp tục gây áp lực lên AFF quanh vụ Thái Lan và Việt Nam hòa nhau 1-1.

Giải U19 Đông Nam Á đã bước đến vòng bán kết nhưng những sự chú ý dành cho hai cặp đấu hứa hẹn đầy hấp dẫn sắp tới lại hoàn toàn bị lu mờ bởi những tranh cãi chưa có hồi kết về trận đấu ở vòng bảng giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Trận đấu ấy, Những chiến binh sao vàng và Voi chiến đã hòa nhau 1-1 và những phút cuối trận hai đội đã thi đấu nhẹ nhàng để giữ sức cho vòng sau. Chính điều này đã khiến cho Indonesia cực kỳ tức giận vì kết quả trận đấu khiến họ bị loại và họ cho rằng đây là điều không thể chấp nhận được vì tinh thần thi đấu vô cùng thiêu Fair-Play của Việt Nam và Thái Lan.

erawan-1657505720-4286-1657506004
Indonesia rất bức xúc khi bị loại tức tưởi khỏi U19 Đông Nam Á

Theo Tiền Phong, trong cuộc họp báo mới đây, Bộ trưởng bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Zainudin Amali đã có những phát biểu mang tính "vừa đấm vừa xoa" về trận đấu gây tranh cãi giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan.

Vị quan chức này vẫn tiếp tục ủng hộ LĐBĐ Indonesia (PSSI) quyết tâm gây áp lực lên AFF. "Tôi nghĩ đó là quyền của PSSI", ông nói. "Nếu bạn cảm thấy cần làm điều gì đó, vui lòng chuyển thông điệp. Tôi nghĩ đó là điều tự nhiên và chính phủ sẽ hỗ trợ tối đa, miễn là nó phù hợp với các quy tắc.

Tất cả tùy thuộc vào liên đoàn. Liên đoàn có thể xem xét tất cả khả năng. Vì vậy, đó là quyết định của PSSI vì nó đã được tính toán kỹ lưỡng. Dù quyết định của PSSI là gì, chúng tôi đều ủng hộ".

Trước đó, ông Zainudin Amali nhấn mạnh: "Tôi đã xem trận Indonesia - Myanmar tại sân Patriot. Tôi rất ấn tượng với trận thắng 5-1, còn tôi không xem Việt Nam gặp Thái Lan nên không rõ họ thi đấu thế nào.

Vâng, chúng ta là chủ nhà, những người đang tổ chức giải đấu rất tốt. Tôi nghĩ chúng ta có quyền thể hiện cảm giác thất vọng với kết quả, nhưng với tư cách là chủ nhà, chúng ta nên dừng lại ở đó. Chúng ta cần chứng tỏ rằng đây là nước chủ nhà văn minh.

Chúng ta phải chấp nhận nó (U19 Indonesia bị loại). Bởi vì các quy định đã nhận được sự thống nhất thực sự giữa các bên. Tất cả đều thống nhất chọn tiêu chí liên quan đến đối đầu. Nếu muốn sửa, chúng sẽ chỉ có thể được sửa sau khi kết thúc giải đấu".

Theo dõi Sports442 trên