sports442.com
Thứ ba, 06/12/2022

Campuchia tuyển VĐV bóng chuyền quy mô lớn để tham dự SEA Games 32, yêu cầu không quá khắt khe

Thứ sáu, 24/06/2022 13:07 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Liên đoàn bóng chuyền Campuchia hiện đang chiêu mộ những VĐV bóng chuyền ở cả hai giới để thành lập các đội bóng chuyền nam nữ tham dự SEA Games 32.

Nước chủ nhà SEA Games 32 đang tổ chức "đợt tuyển quân" quy mô toàn quốc nhằm chiêu mộ được những VĐV xuất sắc, mục đích để thành lập các đội bóng chuyền nam nữ tham dự SEA Games 32. Tiêu chí mà LĐBC Campuchia đưa ra cũng không quá khắt khe. 

cam
Bóng chuyền Campuchia cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong những năm gần đây

Cụ thể, để vượt qua vòng loại ban đầu, các VĐV bóng chuyền nam phải cao từ 1,85m trở lên, còn nữ phải cao tối thiểu 1,70m. Vận động viên phải từ 15 đến 25 tuổi, có khả năng chơi hoặc đã từng chơi bóng chuyền, có thể lực và sức khỏe tốt, kiên nhẫn và yêu thích môn thể thao bóng chuyền.

Qua những tiêu chí này, Liên đoàn bóng chuyền Campuchia hy vọng sẽ thành lập được một đội hình nòng cốt để có thể phát triển thành các đội tuyển quốc gia mạnh, có cơ hội giành HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Campuchia. 

Tổng thư ký LĐBC xứ chùa tháp - Aing Serey Piseth cho biết: “Liên đoàn có ý định gọi 30 ứng viên hàng đầu để kiểm tra với ủy ban kỹ thuật. Ứng viên thành công sẽ tham gia các trại huấn luyện chuyên sâu của chúng tôi và chiến đấu để giành lấy vị trí xuất phát. Với tư cách là chủ nhà của các trận đấu vào năm 2023, chúng tôi muốn tổ chức các đội bóng chuyền trong nhà và bãi biển của cả hai giới tính.

Chúng tôi có tham vọng nên muốn có sự chuẩn bị kỹ càng và giành cơ hội lần đầu tiên vào các đội nữ tại SEA Games. Chúng tôi tin rằng kỹ năng kỹ thuật của các cầu thủ của chúng tôi sẽ gần với các đội hàng đầu - và chắc chắn tốt hơn so với một số quốc gia trong khu vực - vì vậy sẽ có một cú sút thực sự để thu huy chương trên sân nhà". 

1972102_g_17125421
Tại SEA Games 31, ĐT bóng chuyền nam Campuchia nam Campuchia từng xuất sắc giành tấm HCĐ đầu tiên trong lịch sử

Ông Serey Piseth cũng chia sẻ LĐBC Campuchia đã lên lịch cho các trận giao hữu quốc tế cho các đội tuyển bóng chuyền vào năm sau với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm SEA Games 32. 

“Chúng tôi sẽ mời các đội từ một số quốc gia ASEAN thi đấu một số trận khởi động quốc tế, và chủ tịch của quỹ đã tiết lộ rằng các đội Campuchia có thể đi thi đấu ở Nhật Bản hoặc châu Âu nếu có thể. Chúng tôi chỉ còn một năm để chuẩn bị, rất ngắn, vì vậy chúng tôi phải sử dụng nó theo cách có lợi nhất cho các tay vợt của mình”, Serey Piseth nói.