sports442.com
Thứ tư, 30/11/2022

Thêm một ngôi sao Ngoại hạng Anh từ chối khoác áo ĐT Indonesia

Thứ ba, 06/09/2022 15:58 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Trung vệ Pascal Struijk cho biết anh không có ý định nhập tịch và thi đấu cho ĐT Indonesia, trong thời điểm sự nghiệp của cầu thủ đang chín tại Hà Lan.

Kế hoạch nhập tịch cầu thủ của Indonesia đang được PSSI nghiêm túc thực hiện. Hai cái tên Jordi Amat và Sandy Walsh mới đây đã hoàn thành mọi thủ tục và đã có thể thi đấu cho đội bóng xứ Vạn đảo ở các trận đấu. Tuy vậy, tham vọng của HLV Shin Tae-yong vẫn chưa dừng lại. Chiến lược gia người Hàn Quốc mới đây còn muốn có được một cầu thủ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh. Đó là Pascal Struijk - trung vệ đang thi đấu cho Leed United. Tuy nhiên, kế hoạch của bóng đá Indonesia ngay lập tức sụp đổ.

Theo đó, trung vệ Pascal Struijk khẳng định chắc chắn sẽ không về Indonesia thi đấu mà sẽ tập trung thi đấu tại Hà Lan. Anh cho biết: "Tôi có những mối quan hệ với Indonesia nhưng hiện tại tôi cảm thấy mình gắn bó nhiều hơn với Hà Lan. Trong tương lai, mục tiêu của tôi là được khoác áo ĐTQG Hà Lan". 

1491093_1
Pascal Struijk đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Trung vệ sinh năm 1999 đã gắn bó với các đội tuyển Hà Lan và các giải đấu quốc tế từ đội U17 Hà Lan. Trung vệ 23 tuổi là sản phẩm của lò đào tạo ADO Den Haag trước khi chuyển đến Ajax thi đấu vào năm 2016. Năm 2018, Pascal Struijk gia nhập Leeds United và ngay lập tức được đôn lên đội 1. 

Về phía Indonesia, đội U20 nước này cũng vừa nhận một tin tức không mấy vui vẻ khicầu thủ Mees Hilgers (đang thi đấu tại Hà Lan) từ chối khoác áo đội dự VCK U20 châu Á. Nguyên nhân là bởi quốc gia xứ Vạn đảo không có chế độ song tịch.

Quyết định này của cầu thủ 20 tuổi được xem là dễ hiểu bởi anh đang hướng tới phát triển sự nghiệp tại Hà Lan thay vì một quốc gia có nền bóng đá yếu hơn. Mees Hilgers đang thi đấu khá hay trong màu áo FC Twente (giải Hà Lan) và luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi ra sân.