sports442.com
Thứ bảy, 23/09/2023

Sao Hà Lan từ chối nhập tịch Indonesia khiến HLV Shin Tae-yong "sốt vó"

Thứ ba, 06/09/2022 09:09 (GMT+7)
Fairy
Fairy
BTV Thể thao

Sao trẻ Mees Hilgers là một trong những cầu thủ được HLV Shin Tae-yong rất mong muốn sở hữu trong đội hình, tuy vậy, cầu thủ này đã từ chối nhập tịch quốc gia xứ Vạn đảo.

Mees Hilgers là một trong số những kế hoạch nhập tịch mà bóng đá Indonesia ấp ủ gần đây. Cầu thủ người Hà Lan lọt vào mắt xanh của HLV Shin Tae-yong, anh cũng là cầu thủ Hà Lan duy nhất mang gốc gác Indonesia. Tuy vậy, hậu vệ trẻ quyết định không nhập tịch Indonesia để tập trung cho sự nghiệp tại Hà Lan. Nguyên nhân là bởi quốc gia xứ Vạn đảo không có chế độ song tịch.

Quyết định này của cầu thủ 20 tuổi được xem là dễ hiểu bởi anh đang hướng tới phát triển sự nghiệp tại Hà Lan thay vì một quốc gia có nền bóng đá yếu hơn. Mees Hilgers đang thi đấu khá hay trong màu áo FC Twente (giải Hà Lan) và luôn là lựa chọn hàng đầu mỗi khi ra sân.

mees-1-0654017-7283
Mees Hilgers từ chối nhập tịch Indonesia

Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) mới đây đã điền tên Hilgers vào danh sách tập trung để chuẩn bị cho hai trận giao hữu gặp Romania và Bỉ trong khuôn khổ các lượt trận chuẩn bị cho giải U21 châu Âu 2023. Hilgers được triệu tập cùng với những cầu thủ trẻ tiềm năng khác của Hà Lan như Xavi Simons và Ian Maatsen.

Về phía đội bóng xứ Vạn đảo, HLV Shin Tae-yong đang tích cực nhập tịch cầu thủ nhằm phục vụ cho các mục tiêu lớn nhỏ trong thời gian sắp tới. Mới đây, chủ tịch LĐBĐ Indonesia Mochamad Iriawan cho biết họ sẽ cử một phái đoàn cấp cao sang Hà Lan để thuyết phục một số cầu thủ trẻ nằm trong tầm ngắm của HLV Shin Tae-yong.

"Chúng tôi hiện đang nghiên cứu 5 cầu thủ có thể nhập tịch thi đấu ở World Cup U20. Tất cả những cái tên này đều theo đề xuất của Shin Tae-yong. Có thể trong tuần này, một phái đoàn sẽ sang Hà Lan để thuyết phục các cầu thủ gốc Indonesia này. Trong số 5 cầu thủ, có ba người muốn về nước nhưng hai người lại không. Chúng tôi phải tìm cách tác động đến gia đình của họ", Chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan cho biết.