sports442.com
Thứ ba, 18/06/2024

Mãi chưa được phản hồi chính thức từ LĐBĐ Đông Á, Indonesia "quay xe" nộp đơn gia nhập LĐBĐ Trung Á?

Thứ ba, 02/08/2022 15:27 (GMT+7)

Indonesia tiếp tục có những động thái rất đáng chú ý khi họ dường như tiếp tục nộp đơn xin gia nhập LĐBĐ ở khu vực khác.

Kể từ sau giải U19 Đông Nam Á, quan hệ giữa Indonesia và các đội trong khu vực đã bị "rạn nứt" rất nhiều. Nguyên nhân được cho là "Garuda" (biệt danh của các đội tuyển bóng đá Indonesia) cảm thấy rất bức xúc vì bị Việt Nam và Thái Lan "chơi xỏ" và họ thậm chí còn muốn rời khỏi LĐBĐ Đông Nam Á (AFF).

ina_12
Indonesia đang gây "bão" ở Đông Nam Á với những động thái gần đây

Thông tin PSSI rời AFF đã xuất hiện từ giữa tháng 7. Khi đó, EAFF được xem như "điểm đến" tiếp theo của PSSI. Tuy nhiên khi mọi việc vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng thì theo VOV.vn, báo chí Indonesia lại đưa ra thông tin về khả năng PSSI sẽ xin gia nhập LĐBĐ Trung Á (CAFA). 

Theo nguồn tin trên, PSSI đã có những cân nhắc về lợi ích chuyên môn của bóng đá Indonesia khi gia nhập EAFF. Theo đó, hệ thống thi đấu tại Đông Á lúc này chưa có nhiều giải đấu, đặc biệt thiếu những sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ. Nếu gia nhập EAFF, bóng đá trẻ Indonesia sẽ không có nhiều cơ hội được cọ xát.

"Tôi tôn trọng quyết của AFF. Về việc rời AFF sẽ quyết định sau vì phải xem lại ưu nhược điểm là gì. Cần xem xét AFF có bao nhiêu giải đấu trong một năm, nếu gia nhập EAFF thì có bao nhiêu. Có những điểm cộng và điểm trừ. Chúng tôi sẽ quyết định sau sau cuộc họp của ban chấp hành". Chủ tịch LĐBĐ Indonesia ông Mochamad Iriawan nhấn mạnh.

Trong khi đó, CAFA lại có đầy đủ các giải đấu từ U16 đến U23 và sắp tới đây sẽ có giải vô địch dành cho các ĐTQG (tương đương AFF Cup). Vì thế, các quan chức PSSI cho rằng những yếu tố về chuyên môn của bóng đá Indonesia sẽ không bị thay đổi quá nhiều một khi họ chính thức rời AFF để xin gia nhập CAFA. 

Báo chí Indonesia dẫn lời Tổng thư ký PSSI, Yunus Nusi hôm 30/7 khẳng định rằng PSSI vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này, mọi chuyện sẽ được chốt trong thời gian sớm nhất có thể.  LĐBĐ Trung Á (CAFA) được thành lập năm 2015. Hiện tại, có 6 thành viên thuộc CAFA là Afghanistan, Iran, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan./. 

Theo dõi Sports442 trên