sports442.com
Thứ hai, 22/04/2024

Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng gửi lời tiễn biệt tới HLV vừa qua đời

Thứ bảy, 14/08/2021 15:41 (GMT+7)
Tesoro Mio
BTV Thể thao

Với cá nhân kình ngư Huy Hoàng, HLV Huang Guohui (Hoàng Quốc Huy) cũng giống như người cha thứ hai của mình.

Ngày 12/8, Phó Tổng cục trưởng, phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo, ông Trần Đức Phấn xác nhận chuyên gia Huang Guohui qua đời vào ngày 11/8 tại Hà Nội sau khi cùng đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ ở Olympic Tokyo 2020. Sự ra đi của ông Huang khiến nhiều người bàng hoàng và tiếc nuối.

"Ông Huang Guohui qua đời là một mất mát lớn với thể thao Việt Nam. Chúng tôi có nhiều kế hoạch chuẩn bị cho Asiad 2022, vậy mà…", ông Phấn chia sẻ.

chuyen-gia-boi-14242312
HLV Hoàng Quốc Huy đột ngột qua đời

Đây là thông tin rất buồn với thể thao Việt Nam nói chung và bơi lội nói riêng. "Thầy an nghỉ nhé. Chúng con luôn biết ơn và mãi nhớ đến thầy. Thầy sẽ luôn ở trong trái tim con", kình ngư Nguyễn Huy Hoàng gửi lời tiễn biệt tới chuyên gia xấu số người Trung Quốc.

Đi kèm với lời tiễn biệt được đăng tải trên trang cá nhân, Huy Hoàng chia sẻ tấm hình HLV Huang Guohui đang chỉ dạy cho các VĐV bơi lội trẻ ở trung tâm Cần Thơ, nơi mà chuyên gia Trung Quốc đã có một thời gian dài gắn bó.

hoang-quoc-huy-huang-gouhui
Huy Hoàng gửi lời tiễn biệt người thầy của mình

Ông Huang Guohui gắn bó nhiều năm bơi lội Việt Nam. Năm 2003, chuyên gia này huấn luyện kình ngư Nguyễn Hữu Việt. Trước khi làm thầy của Huy Hoàng, ông Huang Guohui từng huấn luyện kình ngư Hoàng Quý Phước cũng như tham gia công tác giảng dạy, đào tạo ở trung tâm bơi lội Cần Thơ.

Năm 2016, ông huấn luyện trực tiếp kình ngư Nguyễn Huy Hoàng, giúp vận động viên này giành 1 HCB, 1 HCĐ Asiad 2018; 1 HCV Olympic trẻ, HCV SEA Games 2019 và giành suất dự Olympic Tokyo.

Xem thêm:

Theo dõi Sports442 trên