sports442.com
Thứ bảy, 18/05/2024

Cựu sếp lớn MU điểm mặt chỉ tên 5 bản hợp đồng hay nhất của Sir Alex Ferguson

Thứ tư, 07/02/2024 15:29 (GMT+7)
TH
BTV Thể thao

Cựu giám đốc điều hành MU là David Gill đã kể tên 5 bản hợp đồng chuyển nhượng xuất sắc nhất dưới thời HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson tại Quỷ đỏ.

Hoạt động chuyển nhượng của Manchester United đã nhận được nhiều lời chỉ trích trong những năm gần đây. Tuy nhiên, trong quá khứ, Quỷ đỏ thành Manchester đã có những bản hợp đồng chuyển nhượng đầy thành công đặc biệt trong những năm 2000, khi Giám đốc điều hành David Gill và HLV Sir Alex Ferguson hợp tác cùng nhau.

mu-david-gill-sir-alex-ferguson-689.jpg
Cựu sếp lớn MU điểm mặt chỉ tên 5 bản hợp đồng hay nhất của Sir Alex Ferguson

David Gill, người đã dẫn dắt Manchester United với tư cách Giám đốc tài chính trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành vào năm 2003 thay cho Peter Kenyon, đã đề cập đến 5 bản hợp đồng vĩ đại nhất của mình khi còn ở vị trí này, trong đó ông coi Wayne Rooney là thành công lớn nhất của đội bóng chủ sân Old Trafford. 

Gill và Sir Alex Ferguson đã hợp tác chặt chẽ để củng cố đội hình của Manchester United trong giai đoạn cuối của nhiệm kỳ của họ, mở ra một thời kỳ vinh quang với 5 chức vô địch Premier League và một danh hiệu Champions League sau khi Gill kế vị Peter Kenyon.

Trong một cuộc trò chuyện trên kênh YouTube Five của Rio Ferdinand, David Gill đã chỉ ra các bản hợp đồng quan trọng nhất của mình, bao gồm Wayne Rooney, Michael Carrick, Nemanja Vidic, Patrice Evra, và Edwin van der Sar. 

ronaldo-manchester-united-1458.jpeg
Cựu sếp lớn MU điểm mặt chỉ tên 5 bản hợp đồng hay nhất của Sir Alex Ferguson

Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, vị cựu giám đốc điều hành của Manchester United còn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự xuất hiện của thủ môn người Hà Lan Edwin van der Sar tại Old Trafford.

Gill bổ sung: "Xét về tầm quan trọng đối với Manchester United, Edwin van der Sar được coi là một trong những người quan trọng nhất vì chúng tôi đã phải tìm kiếm một người thay thế cho Peter Schmeichel. Và chúng tôi đã may mắn có được Edwin van der Sar. Ông ấy đã có những đóng góp vô cùng quý báu cho đội bóng của chúng tôi".

Gần đây, hoạt động của Manchester United trên thị trường chuyển nhượng không hiệu quả, với những cầu thủ như Antony và Jadon Sancho được mua với mức giá cao nhưng không đáp ứng được mong đợi, thậm chí làm phức tạp thêm tình hình cho câu lạc bộ. David Gill hy vọng rằng giám đốc điều hành mới của Manchester United, Omar Berrada, sẽ có thể thay đổi tình thế này, và tin rằng việc hợp tác với Sir Dave Brailsford sẽ giúp Manchester United hoạt động hiệu quả hơn trên thị trường chuyển nhượng.

David Gill chia sẻ: "Lời khuyên của tôi là tập trung thực sự vào Sir Dave Brailsford và những người trong phòng tuyển dụng và đàm phán, họ cần thấu hiểu điều đó. Hãy tập trung mạnh mẽ vào việc làm cho họ hoạt động tốt hơn để có thể mang về những cầu thủ chất lượng.

Chúng tôi mới đây đã đàm phán để gia hạn hợp đồng với Adidas, đó là một thỏa thuận tuyệt vời và chúng tôi luôn có các đối tác tài trợ đến hợp tác, điều này đang diễn ra khá thành công. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục làm như vậy với đội hình, chúng ta có thể còn làm tốt hơn nữa".

Theo dõi Sports442 trên