sports442.com
Thứ hai, 15/07/2024

Mua cầu thủ về xài hơn 1 tháng nhưng hoá ra Barca vẫn chưa chịu trả tiền?

Thứ sáu, 05/08/2022 14:59 (GMT+7)
Kai
BTV Thể thao

Trong khi thị trường chuyển nhượng đã mở cửa được hơn 1 tháng thì Barca hiện vẫn chưa thanh toán hết các khoản tiền cho đối tác của mình, đặc biệt là khi họ đang là CLB mua sắm rầm rộ nhất trời Âu.

Khoảng 1 tháng trước, Barca đánh bại Chelsea để chiêu mộ Raphinha từ Leeds với giá 60 triệu Euro. Dù vậy, đội bóng xứ Catalan chưa chắc có thể đăng ký cầu thủ người Brazil.

Cụ thể, những khó khăn tài chính vẫn đang bủa vây Barca. Nếu đội chủ sân Camp Nou không thể giải quyết ổn thỏa để đáp ứng luật công bằng tài chính của La Liga, viễn cảnh Raphinha và một số tân binh khác sẽ phải ngồi chơi xơi nước ít nhất trong nửa đầu mùa giải hoàn toàn có cơ sở.

New-Project-70-1204-1657945393
Raphinha đã chuyển đến Barcelona và thi đấu trong các trận giao hữu được 1 tháng

Được biết, Barca hiện vẫn chưa trả đồng nào phí chuyển nhượng của Raphinha cho Leeds. Theo The Athletic, đội bóng áo sọc đỏ xanh đã xin khất nợ, hẹn trả cho Leeds khoản tiền trên tới khi có thể đăng ký Raphinha vào danh sách thi đấu tại La Liga.

Tất nhiên, Leeds không đồng ý điều này. Đại diện Premier League yêu cầu Barca phải nhanh chóng thanh toán phần lớn mức phí chuyển nhượng của Raphinha trong thời gian tới. Ngay từ đầu, Leeds đã không muốn bán Raphinha cho Barca trong bối cảnh Chelsea sẵn sàng chi trả toàn bộ mức phí chuyển nhượng.

Tuy vậy, theo nguyện vọng của tiền vệ người Brazil, đội bóng của Anh phải làm điều mình không mong muốn. Để phòng những rủi ro, Leeds thòng vào hợp đồng chuyển nhượng điều khoản phạt Barca thêm 10 triệu Euro nếu không thanh toán đúng hạn.

xavi-hernandez-unveiled-as-new-fc-barcelona-fc-head-coach-7-1
Chủ tịch Joan Laporta và HLV Xavi vẫn đang nỗ lực đưa CLB trở về với trạng thái ổn định về kinh tế nhưng vẫn phải đảm bảo thành tích

Được biết, Barcelona cũng vừa mới thực hiện tiếp "đòn bẩy tài chính" lần thứ 3 khi bán đi 1/4 quyền sử dụng bản quyền hình ảnh của Barcelona Studios, bộ phận chuyên sản xuất các sản phẩm truyền thông và marketing cho CLB với mức giá hơn 100 triệu euro. Có lẽ số tiền này sẽ được Á Quân La Liga mùa giải 2021 dùng để thanh toán những khoản nợ trên.

Bên cạnh những khoản tiền chưa thanh toán hết cho đối tác mua bán, đội bóng xứ Catalunya vẫn còn đang nợ lương một số cầu thủ trong đội, tiêu biểu như Frenkie de Jong, Gerard Pique hay thậm chí là cả huyền thoại của CLB Lionel Messi, người đã rời CLB được 1 năm trước.

Theo dõi Sports442 trên