sports442.com
Thứ năm, 21/09/2023

Ngỡ ngàng với đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier

Thứ năm, 18/05/2023 16:19 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Đối thủ của ĐT Việt Nam tại đợt FIFA Days tháng 6 tới đây dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier đã được xác định.

Ngay sau khi kết thúc hành trình cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 32, HLV Troussier sẽ ngay lập tức trở lại với công việc ở ĐTQG, theo dõi phong độ các cầu thủ, hướng đến đợt tập trung sắp tới tại FIFA Days vào tháng 6 tới đây. Và đối thủ của đoàn quân áo đỏ ở dịp FIFA Days này cũng đã dần lộ diện. 

Theo thông tin mới nhất được Thethao247.vn đăng tải, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier đã quyết định sẽ giao hữu với ĐT Hong Kong vào ngày 15/6 trên sân nhà. Đây là đối thủ đầu tiên của ĐT Việt Nam từ sau khi chiến lược gia người Pháp tiếp nhận vị trí HLV trưởng nên rất đáng để chờ đợi. 

dt viet nam
ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên dưới thời HLV Troussier vào tháng 6 này

Theo bình luận viên Vũ Quang Huy: "Đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam sẽ rất thú vị, vì di sản phòng ngự của ông Park và triết lý tấn công bài miếng biến hóa của ông Troussier nếu kết hợp lại sẽ rất đáng chờ đợi. 

Tôi rất trân trọng ông Park, nhưng so với kiểu phòng ngự cổ điển thì việc ông Troussier tổ chức lối chơi, có mảng miếng, ý tưởng tấn công rõ ràng đem đến hy vọng sự nâng cấp lối chơi. Đó là hành trình phải đi nếu Việt Nam muốn chen vào tốp 10 châu Á". 

Hiện tại, ĐT Hong Kong đang xếp hạng 147 thế giới, kém ĐT Việt Nam 54 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Ở lần chạm trán gần nhất năm 2014 và 2016, "Những chiến binh Sao Vàng" đều giành thắng lợi với tỷ số lần lượt là 3-1 và 2-2 (thắng 4-3 luân lưu). Ở lần chạm trán này, Hong Kong được nhận định là đối thủ vừa tầm để HLV Troussier thử nghiệm lối chơi cũng như nhận định sơ bộ về lứa cầu thủ mình có trong tay. 

dt hongkong
ĐT Hong Kong sẽ giao hữu với ĐTQG Việt Nam vào FIFA Days tháng 6

Được biết, nhiều khả năng sau khi dẫn dắt ĐT Việt Nam đá giao hữu với Hong Kong vào ngày 15/6, HLV Philippe Troussier sẽ nhanh chóng sang Trung Quốc cùng U22 Việt Nam dự giải giao hữu Tứ hùng Panda Cup 2022 (dự kiến tổ chức trung tuần tháng 6).

VIDEO: Cận cảnh thắng lợi đầu tiên của U23 Việt Nam dưới thời HLV Troussier