sports442.com
Thứ hai, 22/07/2024

Khuất Văn Khang: "U20 Việt Nam luôn gặp bất lợi bởi trọng tài từ đầu giải U20 châu Á"

Thứ tư, 08/03/2023 10:27 (GMT+7)
L.C
BTV Thể thao

Khuất Văn Khang lên tiếng cho biết U20 Việt Nam đã gặp bất lợi bởi các quyết định của trọng tài từ đầu vòng bảng U20 châu Á.

Hành trình của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á đã chính thức khép lại sau thất bại 3-1 trước U20 Qatar. Song vẫn còn đó rất nhiều tranh cãi sau trận đấu này. Mọi chuyện càng đẩy lên đỉnh điểm khi chính đội trưởng Khuất Văn Khang cũng lên tiếng về những quyết định sai lầm của trọng tài. 

"Không chỉ riêng trận này, U20 Việt Nam luôn gặp bất lợi về trọng tài từ đầu giải tới giờ. Đó là bóng đá, chúng tôi phải chấp nhận, làm quen với những điều này khi ra sân chơi quốc tế. 

Tôi thấy rất buồn khi đội dù rất cố gắng nhưng không thể giành kết quả tốt nhất. Chúng tôi đã có cơ hội để vào vòng trong nhưng mọi chuyện lại diễn ra không như mong đợi. Đây là bài học cho chúng tôi trong tương lai, là điều chúng tôi không thể nào quên", Khuất Văn Khang chia sẻ. 

van khang
Văn Khang chính là chủ nhân của bàn thắng duy nhất vào lưới U20 Qatar

Có thể hiểu cho bất bình của Văn Khang khi trong trận đấu này, trọng tài chính đã "ngó lơ" nhiều pha phạm lỗi của cầu thủ Qatar. Điển hình là tình huống ở phút 58 hiệp 2. Laksar có pha chơi bóng cao chân và đạp trúng ngực Đức Phú. Thế nhưng trọng tài người Kuwait chỉ rút ra chiếc thẻ vàng cảnh cáo cầu thủ Iran.

Cầu thủ U20 Việt Nam cũng phản ứng rất mạnh mẽ với quyết định này khi cho rằng trọng tài phải rút thẻ đỏ. Đức Phú bị đạp trúng ngực nhưng góc nhìn của ông Jamali lại từ phía sau nhìn lên. Trong pha phạm lỗi này, dù cầu thủ số 19 không cố ý nhưng anh đã dùng lực quá mức nguy hiểm. Trọng tài hoàn toàn có thể rút thẻ đỏ dựa vào nhận định của mình thay vì đảm bảo tính chất an toàn trận đấu.

u20 viet nam vs u20 iran
Pha bỏ bóng đạp người của số 19 bên phía U20 Iran không bị phạt thẻ đỏ.

Trước đó ở trận Jordan thắng 2-0 trước U20 Tajikistan, trọng tài Yahya Almulla đã rút thẻ đỏ sau pha phạm lỗi ngay giây thứ 5 tương tự như cầu thủ Iran. Kalbouneh chơi cao chân và đạp thẳng vào đầu cầu thủ Tajikistan.

Đây cũng phải là trận đấu đầu tiên đội tuyển phải chịu bất lợi do những quyết định của tổ trọng tài. Trước đó ở trận đấu với Australia hay với U20 Qatar, U20 Việt Nam đều phải chịu nhiều bất lợi.

VIDEO: U20 Việt Nam và màn trình diễn khiến New Zealand toát mồ hôi tại World Cup 
Theo dõi Sports442 trên