sports442.com
Thứ tư, 07/12/2022

Indonesia tung hô ĐT Việt Nam vì không chạy theo xu hướng nhập tịch cầu thủ

Thứ tư, 21/09/2022 09:46 (GMT+7)
L.C
L.C
BTV Thể thao

Tờ CNN của Indonesia nhận định ĐT Việt Nam vẫn nói không với "nhập tịch", trái ngược với các quốc gia khác ở Đông Nam Á.

Mới đây tờ CNN Indonesia đã đăng tài bài viết có tiêu đề : "HLV Park Hang Seo từ chối tiếp bước Indonesia về việc nhập tịch". Bài viết bắt nguồn từ phát biểu khá thận trọng của HLV người Hàn Quốc trước trận giao hữu với Singapore vào trưa ngày 20/9 khi cho rằng cầu thủ nhập tịch chưa hẳn đã tốt và phù hợp với ĐT Việt Nam.

z3394436265027_11d14372c691187bb2b4ea05eba827df

Theo bài viết, trong khi​ Malaysia hay Indonesia đẩy mạnh việc tìm kiếm cầu thủ nhập tịch nhằm nâng cao chất lượng đội hình một cách nhanh chóng nhất, hướng đến mục tiêu dài hơn là xưng vương Đông Nam Á thì ĐT Việt Nam vẫn nói không với xu hướng này. 

CNN Indonesia bình luận: “Đúng là trong vài tháng qua, cả Malaysia cũng như ĐT Indonesia đã đón hàng loạt gương mặt chất lượng cao, được đào tạo bài bản ở những nền bóng đá danh tiếng hàng đầu thế giới và cũng có nhiều năm chinh chiến, thích nghi với bóng đá Đông Nam Á.

Malaysia đã hoàn tất việc nhập tịch Sergio Aguero, Lee Tuck trong khi Indonesia cũng chuẩn bị đón 2 “lính đánh thuê” từ châu Âu là Sandy Walsh, Jordi Amat. Trước đó HLV Shin Tae-yong cũng  đã trao cơ hội cho Marc Klok, Victor Igbonef”.

Trước "cơn bão nhập tịch đổ bổ", tờ CNN nhận xét HLV Park Hang Seo vẫn đang tin tưởng vào lực lượng cầu thủ nội. Minh chứng rõ nhất là trong danh sách hội quân cho giải Tam Hùng tháng 9 này, Văn Lâm là cầu thủ Việt kiều duy nhất được triệu tập.  

“Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang-seo đã không làm theo cách của 2 đội tuyển Indonesia và Malaysia. Những tuyên bố gần đây cũng cho thấy ông rất cân nhắc trong vấn đề chọn cầu thủ Việt kiều.

Trong khi đó, chúng ta từng nhập tịch các cầu thủ thậm chí không có bất kỳ liên hệ nào về huyết thống với Indonesia. Đó là Cristian Gonzales, Beto Goncalves, Victor Igbonefo. Malaysia cũng tương tự với 2 trường hợp Mohamadou Sumareh và Guilherme de Paula”.